Friday, 03/05/2024 - 21:23|

TRƯỜNG THPT KIM ĐỘNG PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI VÀ TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VÀ ĐẦU TƯ EI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, DU HỌC NGHỀ, ĐỊNH CƯ VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Sáng ngày 15/04/2024, Trường THPT Kim Động đã phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Tập đoàn giáo dục và đầu tư EI tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệptuyển sinh Đại học, du học nghề và định cư, xuất khẩu lao động cho học sinh trường THPT Kim Động nhằm giúp các em học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12 có định hướng chính xác hơn trong việc chọn ngành, chọn nghề, chọn trường và chọn hướng đi trong tương lai. Đây là hoạt động rất ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2024 của trường THPT Kim Động.

Tham dự chương trình, về phía trường THPT Kim Động có Thầy Đoàn Vân Phong, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Phạm Thị Nguyện, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra còn có các Thầy, Cô trong BCH Đoàn trường; các Thầy, Cô giáo chủ nhiệm và hơn 1.300 học sinh đang theo học tại trường.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội Đoàn Thị Hà, Chuyên viên phòng Tuyển sinh và truyền thông cùng các Thầy, Cô đang công tác tại Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông của nhà trường.

Về phía Tập đoàn giáo dục và đầu tư EI có Bà Trần Thị Vân, Giám đốc văn phòng tiếp nhận hồ sơ chi nhánh huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên cùng các nhân viên đang làm việc tại Tập đoàn.

Mở đầu chương trình là bầu không khí vô cùng sôi động với sự xuất hiện rất chuyên nghiệp, cuốn hút của các người mẫu đến từ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Các Thầy, Cô và sinh viên Khoa Thời trang, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã giới thiệu tới đông đảo học sinh trong toàn trường những bộ sưu tập thời trang đẹp mắt, mang tính thời thượng. Qua đó, giúp các em học sinh hiểu thêm về đặc thù của ngành công nghiệp dệt may. Ngoài ra, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội còn chia sẻ nhiều thông tin hữu ích giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới trường, tới khoa Dệt may, giúp các bạn học sinh định hướng được ngành học và đưa ra cho các bạn học sinh những lời khuyên khách quan nhất về lựa chọn ngành nghề.

Đến với buổi tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh, Tập đoàn giáo dục và đầu tư EI cũng có những chia sẻ mới mẻ về một hướng đi mới hiện nay là du học nghề, định cư và xuất khẩu lao động. Chuyên viên tư vấn đến từ Tập đoàn giáo dục và đầu tư EI đã giải thích cho các bạn học sinh hiểu hơn về du học nghề, ý nghĩa của du học nghề là vừa được học kiến thức, vừa được làm việc và thực hành chuyên môn. Hiện nay, du học nghề ở các nước phát triển như Anh, Đức, Nhật,… đang được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm bởi cơ hội việc làm rộng mở, bằng cấp có giá trị quốc tế và không tốn quá nhiều chi phí. Chuyên viên tư vấn cũng nhấn mạnh, đối với những học sinh học lực chỉ ở mức trung bình, gia đình không có điều kiện kinh tế thì xuất khẩu lao động cũng là một trong những hướng đi phù hợp với bối cảnh hiện nay, khi mà thị trường xuất khẩu lao động đang rất rộng mở đối với lao động Việt Nam. Cũng trong buổi tư vấn, Tập đoàn giáo dục và đầu tư EI đã trao tặng 3 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của trường THPT Kim Động, đây là món quà động viên tinh thần, hỗ trợ các em học sinh vươn lên trong học tập.

Chương trình vấn hướng nghiệptuyển sinh Đại học, du học nghề và định cư xuất khẩu lao động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các Thầy, Cô giáo và các em học sinh. Trong suốt buổi tư vấn các em học sinh tham gia tương tác rất sôi nổi, đặc biệt là phần giao lưu “Vui chơi có thưởng”. Nhờ những chia sẻ hữu ích của các chuyên viên các em học sinh trường THPT Kim Động đã có thêm những hiểu biết về các ngành nghề, biết được những cơ hội và những lựa chọn cho tương lai. Qua đó giúp các em lựa chọn được ngành nghề và hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và nhu cầu của xã hội.

Chương trình vấn hướng nghiệptuyển sinh Đại học, du học nghề và định cư, xuất khẩu lao động kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi. Mong rằng các thầy cô và các em học sinh của trường THPT Kim Động đã có những phút giây bổ ích và thoải mái đầu tuần. Chúc cho các em học sinh trường THPT Kim Động sẽ có lựa chọn phù hợp và hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh về chương trình:

Phần trình diễn thời trang của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Chuyên viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tư vấn và chia sẻ