Friday, 23/08/2019 - 01:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

"Chào tuần mới" với một hoạt động ý nghĩa, thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT tại trường THPT Triệu Quang Phục

Sáng ngày 14/01/2019, trong chương trình “Chào tuần mới”, cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa của tuần mới, trường THPT Triệu Quang Phục đã vinh danh bạn Lê Xuân Trường với thành tích HCV 4.000m nam trong giải chạy việt dã do báo Hưng Yên tổ chức năm 2018.

Cái quý nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại. Để có sức khỏe, mỗi chúng ta cần chăm chỉ và nghiêm túc tập luyện thể dục thể thao cũng như rèn luyện cơ thể. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của sức khỏe cũng như việc tập thể dục thể thao ngày càng quan trọng.

Để hưởng ứng và nâng cao tầm quan trọng của việc tập thể dục thể thao, sáng ngày 19/12/2018, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên) đã diễn ra Giải việt dã truyền thống Báo Hưng Yên lần thứ XXII năm 2018 với chủ đề “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”. Trường THPT Triệu Quang Phục có một học sinh lớp 10 đã tham gia cuộc thi và giành được thành tích đáng khích lệ, đó là bạn Lê Xuân Trường- một học sinh tích cực tham gia các hoạt động thể chất của lớp 10A6.

Ngay từ khi là học sinh THCS, Lê Xuân Trường đã khẳng định mình trong lĩnh vực thể thao khi đều hoàn thành xuất sắc các bài tập thể dục cũng như giúp đỡ, hướng dẫn một số bạn có thể lực yếu trong lớp, trong trường trong việc rèn luyện thể lực. Lê Xuân Trường tham gia rất nhiều cuộc thi có quy mô lớn do huyện, tỉnh tổ chức và đều mang về kết quả rất đáng tự hào. Lê Xuân Trường luôn là gương mặt tiêu biểu trong mọi hoạt động thể thao của trường. Nhờ nền tảng vững chắc cùng sự rèn luyện không ngừng nghỉ, bạn ngày càng tiến bộ hơn trong môn chạy bền, chạy việt dã... Với sự tự tin cùng tinh thần yêu thể thao, Lê Xuân Trường đã ghi tên mình vào danh sách cùng hơn 150 thí sinh tham gia cuộc thi chạy việt dã do báo Hưng Yên tổ chức. Nỗ lực của bạn đã được đền đáp xứng đáng. Tham gia hạng mục nhóm nam 4.000m, bạn xuất sắc vượt cả rất nhiều đối thủ để giành được tấm huy chương vàng quý giá cùng bằng khen.

Thực tế chứng minh rằng, thể dục thể thao là một nhân tố tất yếu trong việc phát triển bản thân và xã hội cũng như thúc đẩy kinh tế. Tại các nước phát triển, khi những nhu cầu cơ bản của con người đã được đảm bảo, họ quan tâm nhiều hơn tới thể thao. Bởi lẽ, thể thao mới là nền tảng của một thể lực tốt, là công cụ quan trọng để phát triển trí tuệ và uốn rèn nhân cách. Thấu hiểu điều ấy, Ban giám hiệu nhà trường đã có rất nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục thể thao đối với sức khỏe học sinh. Thông qua các hình thức tổ chức CLB thể thao, các cuộc thi cùng các hoạt động ngoại khóa, phong trào rèn luyện TDTT trong nhà trường ngày một phát triển. Đây cũng là cách giáo dục tự nhiên, trực quan và hiệu quả nhất để chúng em trở thành một thế hệ tương lai khỏe mạnh, có phẩm cách của những công dân toàn cầu.

Đỗ Thị Phương Linh- 10A1


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết