Sunday, 26/01/2020 - 21:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi chào cờ đặc biệt

 

BUỔI CHÀO CỜ ĐẶC BIỆT

            Sáng thứ 2 ngày 14 tháng 10 năm 2019, chi đoàn em có một buổi trực tuần. Buổi đó là buổi trực tuần cuối cùng của em ở mái trường THPT Văn Giang. Hôm nay, em và các bạn đến trường từ rất sớm để làm công tác chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Tuy nhiên, em là người đến sớm nhất và có rất nhiều điều thú vị đã xảy ra.

          Đầu tiên, khi em bước qua cổng trường thì một bầu không khí yên bình đến lạ thường. Hôm nay, thời tiết như ủng hộ chúng em với một bầu trời hiện rõ hai màu xanh, đỏ cùng những tia nắng nhẹ len qua những tán xà cừ xanh mướt cùng với tiếng chim hót thánh thót vang lên.

Bầu trời hiện rõ hai màu xanh đỏ

Sau đó, các thành viên trong lớp đã bắt đầu tới và ai nấy đều căng tràn tinh thần để chuẩn bị cho buổi chào cờ được diễn ra suôn sẻ. Các bạn mỗi người một tay chuẩn bị, người kê ghế, người kê biển,.... Em thấy các thành viên lớp mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, cô chủ nhiệm rất xúc động với tinh thần của lớp. Trong lòng em có một cái gì đó rất vui và cũng vương vấn những nỗi buồn, vui vì tập thể lớp rất đoàn kết và trưởng thành, buồn vì cảm thấy nuối tiếc khi sắp phải xa trường.

          Thứ tạo bất ngờ nhất cho em trong buổi chào cờ hôm ấy. Đó là trường đón một ban nhạc. Ban nhạc này vô cùng đặc biệt.

          Tiếng trống báo hiệu vang lên, học sinh nhanh chóng ổn định tiến hành chào cờ. Khi cô Đỗ Thanh Phúc – Bí thư đoàn TN hô “Nghiêm. Chào cờ” thì bài hát Quốc ca vang lên. Tiếp theo là bài hát “Tự hào Văn Giang trường em” vang lên với những câu hát: Tự hào trường em, THPT Văn Giang. Nơi miền quê văn hiến anh hùng...”, trong lòng em có một dòng cảm xúc khó tả, vừa vui vừa tự hào và vô cùng hành diện khi là học sinh của ngôi trường này.

            Sau khi kết thúc lẽ chào cờ, ban nhạc đã bắt đầu chương trình của mình. Ban nhạc này vô cùng đặc biệt, vì các thành viên trong ban nhạc là những người khuyết tật đến từ Trung tâm dạy nghề Chiến Công – Hưng Yên. Họ có thể không hoàn hảo về ngoại hình và trí tuệ nhưng trời phú cho họ một giọng hát vô cùng ấm áp.

Cô Nguyễn Thị Hồng Ngân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường giao lưu cùng Ban nhạc
Cô Nguyễn Thị Hồng Ngân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng giao lưu cùng Ban nhạc

Thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái. Lá lành đùm lá rách”, các thầy cô và các bạn học sinh trong trường có một món quà nhỏ gửi tới ban nhạc mong có thể giúp đỡ phần nào cho cuộc sống của họ.

Qua buổi giao lưu, em và các bạn đã thấu hiểu hơn những hoàn cảnh khó khăn nhưng lại có một nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống và cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc đoàn kết giúp đỡ các bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

           Kết thúc buổi chào cờ trong niềm vui của cô trò trong trường. Em viết bài này có thể từ ngữ chưa được bóng bẩy, trau chuốt nhưng đó là cảm xúc thật của em, cảm xúc của một học sinh cuối cấp muốn gửi tới thầy cô. Em cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho em. Em xin cảm ơn!

                                                                          Văn Giang, ngày 14 tháng 10 năm 2019

                                                                         Học sinh Đặng Tuấn Anh – Bí thư chi đoàn 12K


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website