Monday, 22/07/2019 - 09:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

BUỔI GIAO LƯU ĐẦY CẢM XÚC

Ngày 22/12/2018, trường THPT Dương Quảng Hàm tổ chức kỉ niệm ngày Quốc phòng toàn dân và giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa.

 

BUỔI GIAO LƯU ĐẦY CẢM XÚC

Ngày 22/12/2018, trường THPT Dương Quảng Hàm tổ chức kỉ niệm ngày Quốc phòng toàn dân và giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa.

          Chúng tôi gọi đó là bữa tiệc tinh thần mà cả thầy và trò cùng thưởng thức sau một vụ mùa học kì I nỗ lực cố gắng dạy và học. Kì thi học kì I của trường Dương Quảng Hàm vừa kết thúc, cả thầy và trò đều háo hức bởi theo thông tin và kế hoạch của trường thì ngay sau thi học kì I, trường sẽ đón một đoàn nghệ sĩ Quân Đội và đặc biệt là có cả nhà thơ Trần Đăng Khoa về nói chuyện với thầy và trò. Chẳng mấy khi được gặp mặt thần đồng thơ "bằng xương bằng thịt" chứ không phải chỉ trong các bài thơ của tác giả, chúng tôi thật háo hức vô cùng!

Tập thể sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm với nhà thơ Trần Đăng Khoa và các nghệ sĩ ưu tú nhà hát quân đội

 

            Đất trời cũng chiều lòng người bởi không khí thời tiết một ngày cuối đông thật ấm áp. Nó như cái bóng của mùa xuân lấp ló đâu đây chuẩn bị ghé sang...Có lẽ niềm vui cũng làm cho cả thầy và trò nhà trường xôn xao hơn. Đến trường từ rất sớm, gặp ai cũng tươi rói nụ cười bởi các thầy giáo chỉnh tề và các cô vẫn còn cơ hội duyên dáng với chiếc áo dài trong tiết trời se se...

Thầy Hiệu trưởng Lý Chí Hướng phát biểu khai mạc buổi giao lưu.

 

          Sau bài phát biểu kỷ niệm ngày hội Quốc Phòng toàn dân 22/12 của thầy Hiệu trưởng Lý Chí Hướng nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội ta bày tỏ tấm lòng tri ân với những người đã có công với đất nước trong sự nghiệp bảo vệ đấu tranh giải phóng dân tộc. Thầy hiệu trưởng giới thiệu nhà thơ Trần Đăng Khoa là một nhà thơ được độc giả nhỏ tuổi yêu mến, đồng thời cũng  là một người lính sẽ có cuộc giao lưu cùng thầy trò trường THPT Dương Quảng Hàm.

Nhà Thơ Trần Đăng Khoa trong buổi giao lưu với thầy trò Dương Quảng Hàm

 

          Và nhà thơ đã đến với chúng tôi: Giản dị, gần gũi, sâu sắc cùng những bất ngờ thú vị về thơ ca, về cuộc sống. Người "Hầu chuyện thượng đế" (trong tạp chí Văn học tuổi trẻ) chia sẻ cả những kĩ năng học tập rèn luyện để trở thành một người con hiếu thảo, một người có ích cho quê hương, cho tổ quốc...Chúng tôi thật bất ngờ và thú vị về những chia sẻ vừa chân thành vừa dí dỏm của nhà thơ. 
 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa giao lưu với các em học sinh Dương Quảng Hàm. 

 

Không chỉ trả lời những thắc mắc về tác phẩm thơ văn mà con người gần gũi sâu sắc ấy còn gửi những thông điệp đầy ý nghĩa đối với cả thầy và trò nhà trường. Qua những chia sẻ của nhà thơ - chú bộ đội Trần  Đăng Khoa, chúng tôi hiểu rằng: Tình yêu tổ quốc bắt đầu từ tình yêu gia đình, quê hương. Và với trẻ thơ đó còn là tình cảm thân thương dành cho thiên nhiên, cỏ cây, những người bạn loài vật quanh mình; cần biết sống nhân hậu, luôn lạc quan và có nhiều con đường để bước vào cuộc sống để trở thành người công dân có ích...Cuộc trò chuyện có những phút giây lắng đọng khi toàn trường hòa vào dòng cảm xúc trong ca khúc "Chút thơ tình người lính biển" (Thơ Trần Đăng Khoa, nhạc Phan Huỳnh Điểu) do nhóm nam sinh của trường biểu diễn rất chuyên nghiệp...

Các em học sinh Dương Quảng Hàm thẻ hiện ca khúc "Chút thơ tình người linh biển"

 

          Buổi giao lưu với nhà thơ, chú bộ đội Trần Đăng Khoa trôi qua nhanh quá. Nhà thơ phải sớm tạm biệt chúng tôi và hứa có dịp sẽ quay trở lại cùng nhiều tình cảm lưu luyến. Chúng tôi cảm nhận rõ tình cảm ưu ái mà một nhà thơ nổi tiếng , người lính cụ Hồ trần Đăng Khoa đã dành cho chúng tôi trong buổi sáng ngày trọng đại này - 22//12, Ngày lễ lớn của Quân Đội Nhân dân Việt Nam.

          Cảm xúc tự hào về quê hương đất nước, con người Việt Nam trong ngày Hội Quốc Phòng toàn dân được nối tiếp bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đoàn nghệ sĩ quân đội mang đến cho thầy và trò nhà trường. Thưởng thức tiết mục của các nghệ sĩ chúng tôi như được sống trong những ngày tháng hào hùng của dân tộc. Các nghệ sĩ thật tài năng, công phu và nhiệt huyết ở từng tiết mục. Ngỡ như nghệ thuật không có khái niệm về tuổi tác, các anh bộ đội, nữ văn công tóc đã điểm bạc mà sức trẻ, tuổi thanh xuân còn tràn đầy trong từng lời ca, từng động tác biểu diễn...Xin cảm ơn các nghệ sĩ quân đội! Cảm ơn những người giữ lửa và truyền ngọn lửa yêu nước, yêu cuộc sống đến với muôn người!

 Các nghệ sĩ nhà hát quân đội với các ca khúc bất hủ về người chiến sĩ trong buổi giao lưu.

 

          

Các thày cô giáo Dương Quangr Hàm và các nghệ sĩ nhà hát quân đội  với Ca khúc : Hành khúc ngày và đêm 

Quả thật buổi sáng 22/12. ngày hội quốc phòng toàn dân, thầy và trò của trường THPT Dương Quảng Hàm đã được chung vui một bữa tiệc tinh thần đầy ý nghĩa với bao cảm xúc tích cực. Tình yêu quê hương đất nước, tình yêu gia đình cũng sẽ gắn với tình yêu của mỗi người dành cho ngôi trường mang tên người con ưu tú của dân tộc: Giáo sư, nhà giáo liệt sĩ Dương Quảng Hàm. Chúng tôi tin rằng mỗi người có mặt trong buổi giao lưu đều được nạp thêm thật nhiều năng lượng để tiếp tục một mùa vụ mới của học kì II, đón một năm mới tràn đầy hạnh phúc yêu thương và thành công!                                                                                        

                                                                                                                                                            Ngô Minh Hà - Tổ Văn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết