Thursday, 28/03/2024 - 21:55|

Các đồng chí lãnh đạo Thư viện tỉnh và đại diện Sở GD-ĐT Hưng Yên về thăm và trao tặng sách cho thầy và trò trường THPT Đức Hợp

Văn hóa đọc là yếu tố cần thiết đối với mỗi con người, nó cần thiết vì nó không có giới hạn, càng đam mê thành công lớn, thì càng phải đọc. Chính môn Toán nghe có vẻ quan trọng, nhưng trong cuộc sống hàng ngày mấy ai tính toán vượt qua cái thang 100 đâu, cho nên phải đọc, đọc để đầu óc được sáng lạng, đọc để nói chuyện với người khác, đọc để viết, đọc để tăng độ hiểu biết, đọc để nhanh nhạy hơn, thông minh hơn … và đọc cũng là để hạnh phúc hơn!

Ngày 29/10/2019, đoàn công tác của Thư viện tỉnh Hưng Yên và đại diện Sở GD-ĐT Hưng Yên đã về thăm thư viện trường và mô hình “tủ sách học đường” đồng thời trao tặng nhiều đầu sách hay cho thầy và trò nhà trường. Cô Nguyễn Thị Én, Phó Bí thư Chị bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện lớp 12A7, 10A3, … đón nhận sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Thư viện tỉnh và đại diện Sở GD - ĐT Hưng Yên.

Đoàn thăm mô hình "Tủ sách học đường" của chi đoàn 10A3

Các em học sinh hào hứng đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo tới thầy và trò nhà trường

Chúng ta đều biết trước khi có các phương tiện nghe nhìn, sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận

thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. “Thế kỷ XXI liệu có cần đến thơ nữa không? Đến văn hóa đọc nữa không?” Xin thưa rằng: “có, dù cho ca nhạc trữ tình có làm được ít phần việc của thơ ca thì thơ ca vẫn sẽ mãi mãi được người đời ưa chuộng”. Còn đối với văn hóa đọc chúng ta thấy: “bản thân hình ảnh thì thoảng qua, từ ngữ mới đọng lại lâu bền”.

Xem thêm về văn hóa đọc tại đây hoặc tại đây (dự phòng)