Thursday, 25/04/2024 - 20:28|

Trường THPT Đức Hợp phối hợp với trang Hướng nghiêp (Hà Nội) tổ chức Ngày hội hướng nghiệp dành cho học sinh năm học 2019-2020.

Sáng ngày 30/12/2019, nhà trường đã phối hợp với Trang hướng nghiệp tổ chức ngày hội hướng nghiệp cho HS THPT năm 2019. Hiện nay, hướng nghiệp và chọn nghề đã được coi trọng hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn chưa được như mong đợi. Tỉ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học vẫn còn cao, điều này tác động rất nhiều đến tâm lý của học sinh - sinh viên và cả phụ huynh. Nhận thấy thực trạng đó, Trang hướng nghiệp đã phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghiên cứu, tổ chức các chương trình hướng nghiệp hiệu quả nhất cho các em học sinh khối THPT.

Ngày hội được tổ chức nhằm tăng cường hiệu quả công tác hướng nghiệp cho các em học sinh tại các trường THPT tại Hưng Yên. Đây là sự kiện thường xuyên, mang tính liên tục của Trang hướng nghiệp. Thông qua ngày hội, các em học sinh sẽ có được những sự nhận diện về nghề nghiệp, những kiến thức cơ bản liên quan đến các chọn nghề để giúp các em có thể tự xác định được nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Hầu hết các em học sinh đều đồng ý rằng nhờ có ngày hội hướng nghiệp, các em mới có cơ hội hiểu sâu hơn về định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Các em học sinh cũng rất hào hứng vì có cơ hội được giao lưu trực tiếp với các chuyên gia, có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về chọn ngành, chọn trường.

Một số hình ảnh hoạt động tại ngày hội hướng nghiệp năm 2019

Thầy giáo Hà Quang Vinh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Cô giáo Nguyễn Thị Én, Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường nhận tặng phẩm từ đơn vị phối hợp

Lãnh đạo nhà trường, thầy cô GVCN lớp và Ekip đồng hành của Tranghuongnghiep.vn chụp ảnh lưu niệm