Wednesday, 17/04/2024 - 01:54|

CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT VĂN GIANG

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA:

"HÀNH TINH SÁCH" - NGÀY SÁCH 2020

CLB Sách và Hành động trường THPT Văn Giang tính đến nay thành lập đã được 3 năm, là cái tên không còn xa lạ đối với các bạn học sinh và thầy cô trong trường. Lan tỏa văn hóa đọc, chia sẻ những cuốn sách hay và bổ ích đến tất cả mọi người chính là sứ mệnh của CLB. Để "mở màn" cho các chiến dịch trong năm nay, CLB Sách và Hành động, kết hợp cùng CLB Guitar Văn Giang và CLB Nhiếp ảnh đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa Ngày sách với chủ đề HÀNH TINH SÁCH. Hoạt động này đã thu hút được sự chú ý của đông đảo các học sinh và giáo viên trong toàn trường.

Không khí của Ngày sách hết sức náo nhiệt

Trước khi vào quầy trưng bày sách, các độc giả có cơ hội "check-in", chụp ảnh hoặc viết những điều ước của mình lên "Cây điều ước". Đồng thời, trước lối vào có sẵn nước rửa tay khô, đảm bảo cho công tác phòng chống dịch

rửa tay với nước rửa tay khô trước khi tham gia Ngày sách

chụp ảnh cùng "Cây điều ước"

viết điều ước lên những chiếc "lá cây"

Các cuốn sách trong kho tàng sách - tài sản quý giá của CLB sẽ không còn ở trên kệ sách trong phòng như thường ngày. Thay vào đó, những đầu sách hay được trưng bày ngoài trời, trên hai chiếc bàn dài, giúp cho các độc giả dễ dàng chọn lựa cuốn sách ưng ý, cũng như khích lệ tinh thần đọc từ mọi người.

CLB còn bày bán những chiếc bookmark hết sức đáng yêu do chính tay các thành viên làm.

Tại một góc khác, CLB Guitar mang đến âm nhạc hết sức ấn tượng, làm khuấy động và thu hút rất nhiều sự chú ý từ các bạn học sinh trong trường.

Kết thúc Ngày sách, ước tính chiến dịch đã tiếp cận đến khoảng 500 học sinh và giáo viên trong toàn trường, có hơn 100 lượt mượn sách và gần 130 cuốn sách đã được mượn - ứng với hơn một phần ba số sách có trong phòng đọc của CLB,cùng hơn 50 chiếc bookmark được bán đi.Với những kết quả đáng tự hào trên, sự kiện đã hoàn thành được mục đích ban đầu: lan truyền cảm hứng đọc và nguồn tri thức đến mọi ngõ ngách của trường THPT Văn Giang. Ngoài ra, CLB cũng đã thành công mở rộng được tiếng tăm đến các học sinh khối 10.

Với sự thành công ấy, không thể không kể đến sự ủng hộ, khích lệ nhiệt tình của BGH nhà trường và Đoàn trường THPT Văn Giang đã tạo điều kiện cho CLB được tổ chức những hoạt động đầy ý nghĩa.

CLB xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Chi Ủy, Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh thân yêu đã chung tay ủng hộ để hoạt động Ngày sách với chủ đề HÀNH TINH SÁCH đạt đưuọc thành công lớn. Đặc biệt, CLB xin được gửi những tình cảm tốt đẹp nhất đến BCH Đoàn trường THPT Văn Giang đã đã hết sức tạo điều kiện cho các hoạt động của CLB.

Tổng kết lại, với sự ủng hộ to lớn của tất cả mọi người, hoạt động Ngày sách với chủ đề HÀNH TINH SÁCH đã gặt hái được thành công rực rỡ. Trong năm học này, CLB Sách và Hành động hứa hẹn sẽ trở lại với nhiều sự kiện thú vị và bổ ích hơn nữa.