Saturday, 20/04/2024 - 16:05|

CUỘC THI “THƯ GỬI NHỮNG THIÊN THẦN ÁO TRẮNG” TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIM

CUỘC THI  “THƯ GỬI NHỮNG THIÊN THẦN ÁO TRẮNG”

TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIM

Đỗ Thanh Phúc – Chi ủy viên – Bí thư đoàn TN

Mẹ cháu đã từng nói : Những điều tốt đẹp nhất trên thế giới này không thể nhìn thấy hoặc thậm chí nghe thấy. Con phải cảm nhận bằng trái tim!” Bởi vậy, dù trên khắp các thông tin đại chúng đều là diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi, là những con số đáng sợ, là những tiếng kêu than hoảng hốt… thì cháu vẫn xin phép giữ cho mình một khoảng lặng trong tâm hồn để yêu thương, để thấu hiểu và để tự hào!”

Đó là những dòng viết đầu tiên đầy cảm xúc trong lá thư em Đàm Hải Yến lớp 11A viết gửi những thiên thần áo trắng. Trong lá thư của mình, em cũng không ngừng nói những lời cảm ơn sâu sắc với các y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu với bệnh dịch.

“ Thư gửi những thiên thần áo trắng” là cuộc thi do Đoàn TNCS HCM trường THPT Văn Giang phát động để chào mừng Đại hội chi bộ THPT Văn Giang lần thứ 36, nhiệm kì 2020 - 2025 và 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ý tưởng tổ chức cuộc thi được nhen nhóm từ những ngày đầu tháng 2, khi các em học sinh trong câu lạc bộ sách và hành động – đoàn trường THPT Văn Giang có những cuộc nói chuyện trên nhóm chat với những lời lẽ cảm kích sâu sắc về sự hy sinh của “những thiên thần áo trắng”.

Sau một thời gian ấp ủ, đoàn trường THPT Văn Giang đã quyết định phát động cuộc thi “ Thư gửi những thiên thần áo trắng” với mong muốn giản đơn là được góp tiếng nói của đoàn viên, thanh niên trường THPT Văn Giang vào cuộc chiến chống dịch bệnh Corona.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, động viên sâu sát của Chi bộ, BGH, các thầy giáo cô giáo và đông đảo các em học sinh trong toàn trường. Sau vòng sơ loại, BTC đã lựa chọn và đăng tải 41 bài viết trên trang Facebook của đoàn trường. Các bài viết đã được đón nhận nồng nhiệt và nhanh chóng được chia sẻ sâu rộng trên trang cá nhân của nhiều người, nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều thế hệ.

Sau một thời gian chấm công tâm, vất vả  vì các bài viết đều rất hay, chân thành và ý nghĩa, BGK đã lựa chọn được hai bài viết để trao giải nhất là bài viết của em Đàm Hải Yến lớp 11A và bài viết của em Phan Thị Thu Thủy lớp 11A. Hai bài viết được trao giải nhì là bài viết của em Đàm Thị Giang Châu lớp 10E và bài viết của em Nguyễn Ngọc Bảo Anh lớp 10E. Bên cạnh đó, BTC còn lựa chọn và trao giải cho bài viết có lượt tương tác nhiều nhất là bài viết của em Nguyễn Thị Thu Thảo lớp 10H.

Cuộc thi đã khép lại, nhưng tình yêu và sự chân thành của các em học sinh trường THPT Văn Giang còn vương vấn mãi trong trái tim độc giả. Và chắc chắn rằng các em đã góp phần đưa những trái tim Việt Nam đến gần nhau hơn!