Saturday, 20/04/2024 - 07:45|

“RUNG CHUÔNG VÀNG” - SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ HẤP DẪN CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Tri thức của nhân loại là một đại dương bao la, vô hạn nhưng hiểu biết của con người thì có hạn. Vì vậy chúng ta không ngừng khám phá, tìm hiểu về vũ trụ, tự nhiên và xã hội, không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu, không ngừng “Học, học nữa, học mãi”. Đó là một trong những động lực để Đoàn trường THPT Tiên Lữ tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” lần I vào chiều ngày 19/11/2020. Đây là một trong những hoạt động nhằm kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời cũng nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để học sinh được thể hiện trí tuệ, tài năng, sự hiểu biết khoa học và đời sống. Mặt khác thông qua đó góp phần củng cố tổ chức Đoàn trong nhà trường ngày càng vững mạnh.

Cuộc thi đã diễn ra trong một bầu không khí sôi nổi, với sự có mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên gần một nghìn bốn trăm học sinh trường THPT Tiên Lữ.

Trong bộ trang phục màu đỏ sao vàng, các thí sinh đều hào hứng chờ đợi giây phút bắt đầu của cuộc thi

Dưới sự dẫn dắt của hai MC vô cùng duyên dáng là cô Lê Thị Thanh Thủy và cô Nguyễn Thị Sim, luật chơi của cuộc thi đã dần được hé lộ. Tuy chứa đựng sự hứng thú và hấp dẫn nhưng đó cũng là những thách thức cho 102 thí sinh đến từ 34 tập thể lớp trong nhà trường.

Cuộc thi đã được dẫn dắt bởi hai MC vô cùng duyên dáng

Lấy chủ đề từ các lĩnh vực tự nhiên, xã hội đến những kiến thức văn hóa, đời sống quen thuộc, câu hỏi của cuộc thi hết sức thú vị và hấp dẫn. Các bạn học sinh tỏ ra rất thích thú trước các kiến thức gặt hái được sau mỗi câu hỏi được đặt ra.

Các bạn thí sinh hăng hái giơ bảng trả lời câu hỏi của cuộc thi

Dù đã rất nỗ lực, tích cực trả lời các câu hỏi nhưng có lẽ một phần do tâm lí khi tham gia thi đấu, một phần chưa bao quát hết kiến thức của mọi lĩnh vực nên 102 thí sinh nhanh chóng phải rời sàn thi đấu. Đây cũng chính là giây phút các giáo viên cứu trợ bước lên sàn.

Hình ảnh các thầy cô trong bộ phận cứu trợ bừng bừng khí thế vì học sinh thân yêu

Dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn học sinh ở hai bên khán đài, cùng tinh thần hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô đã thành công khi “cứu” được tất cả các thí sinh quay lại sàn thi đấu.

Tuy nhiên, cùng với độ khó tăng dần của các câu hỏi, sàn thi cũng dần dần thưa bớt thí sinh. Cuộc thi mỗi lúc càng trở lên hồi hộp và gay cấn hơn.

Các bạn thí sinh “căng não” suy nghĩ câu trả lời

Sàn đấu chỉ còn lại duy nhất 4 thí sinh

Trước tình huống tất cả các thí sinh đều không đưa ra được đáp án đúng, Ban tổ chức đã quyết định sử dụng những câu hỏi phụ để tìm ra được người thắng cuộc.

Cuối cùng, với câu hỏi chốt hạ thuộc lĩnh vực xã hội, sàn đấu chỉ còn lại một thí sinh duy nhất, cũng là bạn học sinh đạt được chiến thắng trong cuộc thi.

Niềm vui hiện rõ trên gương mặt của bạn thí sinh duy nhất còn lại trên sàn thi đấu

Các bạn thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi hân hoan đứng trên bục nhận giải

Dù có phần nuối tiếc khi chưa tìm ra chủ nhân chiếc Chuông vàng nhưng cuộc thi đã tìm ra được những thí sinh xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã thành công khi tạo ra một môi trường tích cực để khuyến khích học sinh trao đổi và tiếp thu tri thức, làm giàu vốn có của bản thân.

Cuộc thi “Rung chuông vàng” lần thứ I đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mong rằng trong tương lai không xa, chiếc “chuông vàng” sẽ thực sự tìm ra được chủ nhân của mình, đồng thời sẽ là nguồn động lực để các bạn học sinh tích cực học tập, giao lưu, chủ động thể hiện kỹ năng và sẵn sàng khẳng định bản thân. Cuộc thi “Rung chuông vàng” cùng với rất nhiều hoạt động giáo dục khác của nhà trường đã giúp chúng em tìm thấy niềm vui trong học tập, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui, niềm vui của tri thức, sức mạnh của tương lai.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hương Giang - Lớp 12A2

Tác giả: Nguyễn Thị Hương Giang - Lớp 12A2