Sunday, 17/01/2021 - 15:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM XÚC LẦN ĐẦU TIÊN THAM DỰ ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Thanh xuân là khoảng thời gian mà chúng ta đều phải trải qua. Cho dù có phải trải qua bao mưa gió, bao buồn đau hay toàn những niềm vui hạnh phúc, đó vẫn là thanh xuân. Sẽ tuyệt vời biết bao khi ta được trải qua thanh xuân tại ngôi trường cấp ba mơ ước, cùng với những kỉ niệm đầy ắp tiếng cười. Với cá nhân tôi, được học tại ngôi trường THPT Tiên Lữ là một điều vô cùng đáng quý! Và một trong những kỉ niệm đáng nhớ khi mới làm tân học sinh của trường đó chính là ngày tôi được tham dự Đại hội Đoàn trường THPT Tiên Lữ - lần thứ 55, UB Hội LHTN trường nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Không biết mọi người có đồng tình với tôi không? Trước khi bước chân vào trường cấp ba, tôi biết là sẽ có nhiều thay đổi và tôi cũng chuẩn bị tinh thần để đón nhận nó. Tuy nhiên, mọi thứ vượt xa với suy nghĩ của tôi. Khác hẳn với buổi Đại hội năm cấp hai, không còn sự ngây thơ và thản nhiên nữa, thay vào đó là sự nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm. Tham dự Đại hội đầu tiên này tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Tôi - Bí thư chi đoàn 10A12 sẽ tham sự Đại hội cùng lớp trưởng. Trước hôm đại hội, hai đứa chả biết phải kiếm đâu cái áo đoàn, mà cũng không biết mặc áo đoàn thì có đẹp không? Khi đi dự đại hội, khoác trên mình chiếc áo đoàn màu xanh có huy hiệu trước ngực, tôi cảm giác mình trưởng thành đến lạ. Ngắm mình trong gương, trông tôi thật chững chạc và nghiêm túc, như một đoàn viên thực thụ. Khi tới trường, chưa vào đến phòng họp mà tôi đã bắt đầu thấy hồi hộp. Dù không phải lần đầu tiên đi dự một buổi Đại hội, nhưng có vẻ mọi thứ không như tôi tưởng tượng!

Tham dự Đại hội, các anh chị lớp 11 và 12 có lẽ không còn bỡ ngỡ, nhưng với tôi và những người bạn của tôi đều hồi hộp như nhau. Khung cảnh trong phòng rất tấp nập, không chỉ có học sinh mà có cả rất nhiều các thầy cô giáo tham dự Đại hội. Khi đi qua bao hàng ghế để lên chỗ ngồi của mình, chân tôi cứ run run, một chút hồi hộp nhưng cũng có chút vui vẻ. Xung quanh mọi người trông đều rất nghiêm túc nên tôi cũng phải cố nghiêm trang và chỉnh tề hơn. Chuẩn bị đến giờ bắt đầu Đại hội, căn phòng giờ đã chật kín người, sự hồi hộp của tôi lại càng dâng cao!

Phần đầu tiên của buổi đại hội là phần văn nghệ. Cảm giác giật mình đầu tiên tôi nhận được một cách mãnh liệt. Do trường không còn tiết âm nhạc nên tôi chỉ nghĩ đơn giản là tiết mục văn nghệ của giáo viên thì cũng không có gì đặc biệt. Nhưng không, tiết mục hát của thầy Lương Cao Kỳ thật sự làm tôi nổi da gà. Ai đã nghe bài hát của thầy có lẽ sẽ có suy nghĩ giống tôi. Chưa bao giờ tôi nghe một bài hát mà bị lôi cuốn đến vậy. Màn mở đầu của đại hội thật sự rất có sức hút!

Thầy giáo Lương Cao Kỳ với bài hát "Thơ tình của núi"
 

Bắt đầu vào phần chính của đại hội,  BCH Đoàn trường trình bày báo cáo kết quả Công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019 - 2020, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020 - 2021. Một lần nữa, sự bất ngờ của tôi lại trào lên. Tôi tự đặt câu hỏi: “sao thầy cô có thể chuẩn bị kĩ vậy?” Tôi chỉ ngồi nghe mà dường như có thể biết hết được mọi thông tin. Thật sự phải vô cùng nể phục sự chỉnh chu của BCH Đoàn trường. Không khí nghiêm túc đến lạ thường, và tôi cũng vậy. Tôi lạc vào những sự thống kê, những phương hướng của thầy cô và tôi bị dồn vào những suy nghĩ của bản thân. Tôi cảm thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm của một đoàn viên. Và khi nghe thầy cô, các anh chị nói đến trách nhiệm của đoàn viên, tôi mới thấy mình nên làm gì, mình có trách nhiệm gì? Cứ ngồi dự, rồi chả biết từ khi nào mà tự dưng tôi thấy mình càng ngày càng nghiêm túc, có lẽ là do mọi vấn đề được nói đến thật sự rất đúng và đáng suy nghĩ.

Nếu bạn hỏi tôi là khi bước ra khỏi Đại hội, tôi có thu về được lợi ích gì cho tôi? Câu trả lời là rất nhiều! Sau khi nghe cô Nguyễn Thị Phương - cô đồng thời là giáo viên chủ nhiệm của lớp tôi tham luận về những phương pháp và kĩ thuật dạy học. Không chỉ là thú vị mà tôi còn thấy được sự tâm huyết của Cô. Nếu không phải vì học sinh, vì niềm đam mê với nghề thì Cô đâu cần phải tìm tòi những phương pháp và kĩ thuật dạy học khác nhau để kích thích sự ham học cho học sinh. Tôi cũng đang mong chờ được thử nghiệm tất cả trò “vừa chơi vừa học” của Cô, bởi hiện tại chúng tôi mới được biết 1 trò chơi thôi. Chưa dừng lại ở đó, tôi thật sự bị thuyết phục bởi những lời phát biểu của thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Không dườm dà, vòng vo mà thầy đi thẳng vào trọng tâm vấn đề: đó là những ưu điểm và nhược điểm của học sinh. Đó chính là thực trạng của nhà trường bây giờ. Có lẽ tôi sẽ ví lời Thầy phát biểu như một bài văn nghị luận, bài văn ấy đầy tính thuyết phục. Trên thực tế, những điều đó chúng ta có thể cảm nhận, có thể quan sát nhưng nó không thể kĩ càng và đúng đắn như Thầy. Bởi Thầy là người phải thấu hiểu rõ những điều ấy để tìm ra cách giải quyết. Tôi không tài nào diễn tả hết được cảm xúc lẫn lộn vào thời điểm đó: tin tưởng, kính trọng nhưng cũng rất suy ngẫm.

Thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội
 

Không khí đại hội có chút trầm xuống, có lẽ do thời gian cũng khá dài rồi. Tuy nhiên, chuẩn bị đến phần bầu cử là mọi người lại rất náo nhiệt! Bản thân tôi cũng rất hồi hộp và mong chờ. Và các bạn biết không, tôi được chọn vào danh sách thành viên UB Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trường THPT Tiên Lữ khóa 18, nhiệm kỳ 2020 - 2021! Cảm giác bỡ ngỡ và ngại ngùng. Tôi đã có mặt trong tấm ảnh của Đại hội đoàn trường THPT Tiên Lữ - một dấu ấn thật đặc biệt!

Nguyễn Phương Thảo – Chi đoàn 10A12


Tác giả: Nguyễn Phương Thảo – Chi đoàn 10A12
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết