Wednesday, 17/04/2024 - 05:34|

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ SINH HOẠT, THẢO LUẬN VỀ CÁC CUỐN SÁCH VIẾT VỀ BÁC HỒ

Thực hiện công văn số 09 –SL/HĐ của BCH Đoàn huyện Tiên Lữ, ngày 25/04/2022, Chi đoàn giáo viên trường THPT Tiên Lữ tổ chức buổi sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, đặc biệt tập trung về cuốn sách “Hồ Chí Minh hành trình từ làng Sen đến Ba Đình” (1890 – 1969) của tác giả TS. Văn Thị Thanh Mai, NXB Chính trị Quốc gia, 2010.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Vũ Xuân Lập – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đào Thanh Thủy – Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể các đồng chí trong BCH Đoàn trường, Chi đoàn giáo viên có mặt đông đủ.

Tại buổi sinh hoạt đồng chí Trần Thị Lương – Bí thư Chi đoàn Giáo viên đã giới thiệu đến Chi đoàn cuốn sách viết về Bác Hồ với tên “Hồ Chí Minh hành trình từ làng Sen đến Ba Đình” (1890 - 1969), cuốn sách có độ dài: 574 trang và nội dung gồm 9 phần:

I. Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng (1890 - 1911).

II. Sự hình thành một chọn lựa (1911 - 1920).

III. Hành trình từ người cộng sản Việt Nam đầu tiên đến người chiến sĩ cộng sản quốc tế (1920 - 1924)

IV. Hoạt động ở Quảng Châu và sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1924 - 1930).

V. Từ nước ngoài chỉ đạo phong trào cách mạng trong nước (1930 - 1941).

VI. Từ Pác Bó đến Ba Đình (1941 - 1945)

VII. Lãnh đạo cuộc đấu tranh chống thù trong giặc ngoài (1945 - 1946)

VIII. Trở lại Việt Bắc (1946 - 1954)

IX. Trở lại Ba Đình, Giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Sau khi nghe đồng chí Trần Thị Lương giới thiệu về nội dung của cuốn sách, chúng tôi cùng tham gia trả lời một số câu hỏi trên phần mềm Quizizz, cùng tham gia thảo luận về nội dung cuốn sách.

Buổi sinh hoạt đã nhận được những ý kiến đầy tâm huyết của đồng chí Vũ Xuân Lập; đồng chí Đoàn Thị Hoa; đồng chí Phùng Thị Bính.

Chia sẻ của đồng chí Vũ Xuân Lập - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Một số cuốn sách hay viết về Bác Hồ

Đồng chí Đoàn Thị Hoa chia sẻ

Đồng chí Phùng Thị Bính chia sẻ

Qua buổi sinh hoạt chúng tôi hiểu được hành trình 79 mùa xuân, những cống hiến vĩ đại của Người cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân và trên thế giới. Để từ đó, mỗi giáo viên chúng tôi hiểu rắng mình cần rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục để xứng đáng với những hi sinh của Người.

Bài và ảnh: Trần Thị Bích Lê

Tác giả: Trần Thị Bích Lê