Sunday, 26/01/2020 - 21:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN GIAO LƯU TIẾNG ANH GIỮA CÁC TRƯỜNG TẠI BUV

http://thptvangiang.hungyen.edu.vn/?page=home

ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

GIAO LƯU TIẾNG ANH GIỮA CÁC TRƯỜNG TẠI BUV

Nhằm tránh các bài giảng mang nặng tính kiến thức và những buổi thảo luận mang nặng tính lý thuyết, bốn trường THPT Mỹ Hào, THPT Văn LâmTHPT Văn Giang, THPT Hưng Yên, với sự giúp đỡ của trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã có sự thay đổi đột phá trong sinh hoạt chuyên môn, đó là tổ chức giao lưu tiếng Anh vào chủ nhật ngày 06/10/2019.

Đến dự buổi giao lưu có đại diện trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, các thầy cô giáo trong ban giám hiệu trường THPT Hưng Yên, THPT Văn Giang, THPT Mỹ Hào, THPT Văn Lâm; các thầy cô giáo dạy bộ môn Tiếng Anh các nhà trường cùng hơn 200 học sinh.

Để chuẩn bị cho buổi giao lưu, các giáo viên Tiếng Anh trường THPT Văn Giang và các em học sinh đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng và chu đáo để tổ chức và tham gia các hoạt động cùng những trò chơi vui nhộn, bổ ích. Các hoạt động này không những giúp các bạn học sinh nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh mà còn là hoạt động trải nghiệm quý báu giúp các em phát triển nhiều kĩ năng mềm như kĩ năng hoạt động nhóm, kĩ năng dẫn chương trình, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tổ chức sự kiện….

Học sinh các trường tham gia giao lưu đã biểu diễn rất nhiều các tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện bản sắc riêng của từng trường và thể hiện tinh thần tham gia giao lưu hết sức sôi nổi.

Những hoạt động trong buổi giao lưu được diễn ra dưới nhiều hình thức như trò chơi đuổi hình bắt chữ, trò chơi trực tuyến Kahoot, trò chơi Rung chuông vàng. Học sinh sử dụng hoàn toàn Tiếng Anh để giao tiếp và thiết kế và chơi các trò chơi. Để nâng cao sự kịch tính và tinh thần thi đua giữa các trường tham gia, BUV đã tổ chức thi và chấm điểm, đánh giá đối với phần giới thiệu CLB Tiếng Anh của các trường và phần thiết kế video giới thiệu về BUV. Kết quả chung cuộc: trường THPT Văn Giang đạt giải Nhất, trường THPT Hưng Yên đạt giải Nhì và trường THPT Mỹ Hào, THPT Văn Lâm đồng giải Ba.

Đến tham dự giao lưu, học sinh được tham quan, trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp đến từ Anh Quốc, với chương trình học hiệu quả, trang thiết bị học tập tiện nghi, hiện đại cùng những ưu đãi về học bổng hết sức hấp dẫn. Học sinh các trường THPT tham gia giao lưu đã có cái nhìn tổng quan về trường, mở rộng danh sách lựa chọn các trường Đại học sau này của bản thân.

Buổi giao lưu đã tạo nhiều dấu ấn với các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh, là cơ hội trải nghiệm hết sức ý nghĩa và thiết thực, giúp thúc đẩy cả việc dạy lẫn việc học tiêng Anh trong nhà trường. Các thầy cô giáo cũng có được buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích, thú vị, tạo động lực cho sự sáng tạo trong hoạt động chuyên môn, giảng dạy.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi giao lưu:

                                                                       

Nguyễn Thị Thu Ngà

                                                Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ - Trường THPT Văn Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website