Saturday, 20/04/2024 - 03:47|

Gặp mặt nhân kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10

Sáng 18/10, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Hưng Yên đã tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20.10.1930- 20.10.2019).

Tại buổi gặp mặt, Ban nữ công Công đoàn Trung tâm đã cùng các chị em ôn lại lịch sử thành lập và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò của phụ nữ và những đóng góp của nữ giới vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã hội về mọi mặt công tác trong thời kỳ mới. Bên cạnh đó, thông qua chuyên đề được tổ chức sinh hoạt ngay tại sự kiện này cũng nêu qua một số việc đã làm được của nữ công trong cơ quan. Chuyên đề có tên: “Vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay”. Trong đó có đoạn “Tại Trung tâm GDTX tỉnh được sự chỉ đạo của đ/c Bí thư Chi bộ, đặcbiệt sự quan tâm của đ/c chủ tịch Công đoàn là tăng cường thế giới tinh thần. Hàng năm vào ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và Phụ nữ Việt Nam 20.10 đều tổ chức các cuộc thi như nấu ăn, cắm hoa, văn nghệ….những năm gần đây thường tổ chức các chuyên đề bổ ích liên quan đến phụ nữ, cuối năm trao phần thưởng cho phụ nữ “Hai giỏi” công tác tại TTGDTX tỉnh. Sự quan tâm đó cũng phần nào động viên tinh thần của các chị em. Trong phong trào: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” nhiêu chị em đã nổi lên là tấm gương  đảm nhiệm xuất sắc việc cơ quan, quán xuyến chu đáo gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi như chị Thuận, chị Ngô Hòa…. Đã có rất nhiều các cháu đạt học sinh giỏi trường/thành phố, đặc biệt chị Ngân có cháu đạt nhiều giải tỉnh trong đó có giải 3 Quốc gia cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh trên mạng năm học 2018- 2019 . Trong phong trào tự học, đặc biệt là tìm hiểu các ứng dụng Công nghệ Thông tin mới thì chị Loan, chị Phương, chị Bích Hòa…. là những tấm gương điển hình. Một trong những tấm gương nữa trong sự phấn đấu vươn lên, không quản nhiều khó khăn, vẫn quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được mọi người tin yêu như đ/c Huyền…”

Qua sinh hoạt chuyên đề liên quan đến phụ nữ nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, chị em trong cơ quan cũng được dịp bày tỏ, chia sẻ sôi nổi nhiều điều về kinh nghiệm công tác cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống rất ý nghĩa. Cũng qua đây, hoạt động này cũng động viên chị em nữ công Trung tâm GDTX tỉnh hăng say thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Cùng với đó là tạo tình đoàn kết, gắn bó trong các Tổ Công đoàn cũng như trong toàn cơ quan.

Một số hình ảnh từ buổi gặp mặt