Saturday, 27/02/2021 - 06:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI GẶP MẶT NHIỀU LẮNG ĐỌNG!

Theo kế hoạch trường THPT Tiên Lữ, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh học sinh để sơ kết học kì I nhằm thông báo kết quả học tập và rèn luyện của các em hoc sinh và đưa ra những phương hướng, kế hoạch trong học kì II. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch COVID lại có xu hướng phức tạp khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương vừa qua nên buổi họp phụ huynh của toàn trường tạm thời phải hoãn lại. Nên thay bởi được gặp gỡ trực tiếp giữa gia đình và nhà trường thì chúng tôi – phụ huynh học sinh lớp 10A12 lần đầu tiên được họp qua “màn ảnh nhỏ”.

Thật là cảm xúc khi lần đầu tôi được gặp gỡ cô Nguyễn Thị Phương – giáo viên chủ nhiệm lớp 10A12 và các bậc phụ huynh qua một chiếc điện thoại nhỏ bé nhưng lại chứa đựng bao tình cảm, suy nghĩ và niềm vui của những ngày cuối năm.

Tôi thu xếp công việc gia đình thật sớm. Như lời hẹn, đúng 20 giờ 30 phút tối chủ nhật ngày 31/1/2021, cô giáo chủ nhiệm đã ngồi đợi sẵn và chào hỏi chúng tôi. Ai nấy đều rất vui và hào hứng bởi lâu lắm rồi mới được gặp gỡ cô, cũng muốn biết xem tình hình con em chúng tôi ở trường như thế nào. 43/43 phụ huynh học sinh có mặt đầy đủ. Đúng 20 giờ30 phút cô giáo chủ nhiệm xin phép được bắt đầu cuộc họp. Phụ huynh chúng tôi ai nấy đều chăm chú lắng nghe.

Đầu tiên, cô nói về tình hình chung của nhà trường với bề dày truyền thống đã đạt được và được tiếp nối trong học kì I vừa qua. Sau đó, cô tỉ mỉ đi vào từng nội dung, vấn đề của lớp. Những mặt đạt được và những hạn chế cần phải khắc phục trong học kì II sắp tới. Cái tôi thấy vui  nhất là cô đã thẳng thắn chỉ ra những ưu, nhược điểm của lớp để phụ huynh chúng tôi nắm được, từ đó có sự phối hợp, chia sẻ với các thầy, cô và nhà trường trong công tác giáo dục con em mình.

Là một tập thể lớp đi đầu trong mọi phong trào, nhất là về học tập nên cô giáo chủ nhiệm luôn có những hoạt động thực tiễn, một là để khuyến khích động viên các trò trong phong trào thi đua, hai nữa là dần dần cô muốn thay đổi tích cực hơn nữa trong việc gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong lớp. Bằng những việc làm cụ thể như: gặp gỡ các cựu học sinh có kết quả học tập cao, trải nghiệm thực tế môn Công nghệ,  hay kế hoạch trồng và chăm sóc bồn cây, giới thiệu về cuốn sách mình ưa thích,…

Kết quả đạt được làm phụ huynh chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi. Trong phong trào văn nghệ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, lớp giành được giải Nhất với tiết mục múa tập thể “Bài ca người giáo viên nhân dân”, giải Nhất về phong trào trồng và chăm sóc bồn cây, giải Nhì hội thao Quốc phòng – An Ninh trường THPT Tiên Lữ. Những kết quả trên phần nào đã củng cố thêm niềm tin của phụ huynh chúng tôi với nhà trường, với lớp.

Cuối buổi họp cô giáo không quên nhắc nhở chúng tôi về kế hoạch của nhà trường trong việc phòng chống dịch COVID tại gia đình cũng như khi các cháu đi học trở lại.

Thực sự, qua buổi họp phụ huynh học sinh hôm nay, bản thân tôi cảm thấy thật cảm xúc và nhiều ý nghĩa. Qua đây, cho phép tôi thay mặt các bậc phụ huynh của lớp 10A12 xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô giáo đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương đã cho con em chúng tôi một môi trường học tập, tu dưỡng tốt nhất và nhiều hi vọng trong tương lai.

Một mùa xuân mới lại đến, xin kính chúc Ban lãnh đạo nhà trường, quí thầy cô một năm mới thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!

                                                              Phụ huynh lớp 10A12: Đoàn Thị Minh Tuấn


Tác giả: Đoàn Thị Minh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết