Saturday, 20/04/2024 - 20:12|

HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ DỰ THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TOÀN QUỐC 2018.

Hưởng ứng cuộc thi do Bộ và Sở Giáo dục Hưng Yên phát động, nhiều năm nay, trường THPT Phù Cừ đã làm tốt công tác hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật. Nhà trường thường xuyên triển khai công tác này ngay từ đầu năm học, phát hiện những học sinh say mê khoa học, có nhiều ý tưởng sáng tạo, tổ chức cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường, lựa chọn những sản phẩm xuất sắc nhất tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Trong mấy năm gần đây, nhà trường liên tục có học sinh đạt giải ba, giải nhì, giải nhất cấp tỉnh.

Cuộc thi học sinh nghiên cứu khoa học là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhiều năm nay. Cuộc thi đã được triển khai sâu rộng trong toàn ngành trong đó có Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên.

Trong năm học này, nhà trường đã lựa chọn sản phẩm “Cánh tay rô bốt hỗ trợ người khuyết tật sử dụng cảm biến EMG” của hai học sinh lớp 12 A1 là Nguyễn Thanh Bình và Lê Văn Cường tham gia dự thi cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên tổ chức vào tháng 12 năm 2017. Sản phẩm đã đạt giải nhất lĩnh vực và giải nhất chung cuộc, được tham gia dự thi cấp toàn quốc.

Em Nguyễn Thanh Bình và em Lê Văn Cường là hai học sinh giỏi toàn diện của trường trong suốt những năm học qua. Đặc biệt, em Nguyễn Thanh Bình đã có sản phẩm tham gia nghiên cứu khoa học cấp tỉnh từ năm học lớp 10, lớp 11 và đều đạt giải cao.

Sản phẩm “Cánh tay rô bốt hỗ trợ người khuyết tật sử dụng cảm biến EMG” là một sản phẩm khoa học mang đầy tính nhân văn. Ý tưởng này bắt nguồn từ niềm cảm thương những người không may gặp phải tai nạn rủi ro, mất đi cánh tay của Bình và Cường. Để hoàn thành sản phẩm này, Bình và Cường đã đến gặp gỡ, chia sẻ, tìm hiểu nhiều người đã mất cánh tay, nghiên cứu tìm tòi, sáng tạo không ngừng trong suốt gần một năm. Trong suốt thời gian nghiên cứu, các em luôn học hỏi từ thầy giáo hướng dẫn các em là thầy Lê Đức Thiện đồng thời đọc nhiều tài liệu trong nước và nước ngoài. Điều đáng khâm phục ở các em là vừa nghiên cứu khoa học, các em vừa đảm bảo việc học tập trên lớp và đạt kết quả cao. Học kì I vừa qua, hai em vẫn duy trì được danh hiệu học sinh giỏi.

Sáng ngày 9/3/2018 vừa qua, hai em đã vinh dự vào thành phố Vinh – Nghệ An để tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp toàn quốc khu vực phía Bắc. Theo thông tin mới nhất, sản phẩm của các em đã đạt giải nhất lĩnh vực và được lựa chọn tham gia phỏng vấn để lựa chọn sản phẩm dự thi cuộc thi nghiên cứu khoa học quốc tế.

Một số hình ảnh trong cuộc thi.