Monday, 16/12/2019 - 07:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ THAM GIA GIẢI ĐIỀN KINH HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH HƯNG YÊN – NĂM HỌC 2018 – 2019

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao cho học sinh trong trường THPT, trong 3 ngày 23, 24, 25/04/2019, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên đã tổ chức giải Điền kinh cho học sinh phổ thông tỉnh Hưng Yên năm 2019.

Giải Điền kinh năm 2019 có 29 đơn vị thuộc trường THPT, 10 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, cùng với hơn 300 vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung cho cả nam và nữ: Chạy 100m, 200m, 400m, 800m; 1.500m; nhảy xa; đẩy tạ và nhảy cao.

Trong những năm qua, sự nghiệp GD&ĐT Hưng Yên có nhiều chuyển biến, khởi sắc, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Ngoài việc đầu tư cho các môn văn hóa trong các nhà trường, giáo dục thể chất dành cho học sinh phổ thông đã tỏa sáng trong các giải đấu cấp tỉnh và toàn quốc. Phát huy lời kêu gọi của Bác  về rèn luyện sức khỏe trong toàn dân, góp phần xây dựng đời sống mới: “Mỗi người dân yếu ớt làm cho cả nước yếu ớt; mỗi người dân mạnh khỏe, tức là góp phần làm cho đất nước mạnh khỏe”.

Lời kêu gọi của Bác hơn 70 năm qua được Đảng và Nhà nước luôn coi trọng. Trong đó, ngành GD&ĐT Hưng Yên coi việc giáo dục thể chất cho học sinh phổ thông là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng GD&ĐT trong các trường phổ thông.

Tại buổi khai mạc, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, Sở Văn hóa TT&DL tỉnh Hưng Yên đã rất trân trọng trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải.

                Lễ trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải
 

Việc tổ chức giải điền kinh cho học sinh phổ thông tỉnh Hưng Yên năm 2019, đã thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao nói chung và môn điền kinh nói riêng. Tạo điều kiện để các em học sinh phổ thông trong tỉnh có dịp giao lưu, học tập, thi đấu, từng bước phát triển phong trào thể thao trong các nhà trường, giáo dục nhân cách toàn diện cho các em và tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Cô Đào Thị Lan và cô Doãn Thị Hồng Vân cho các em khởi động chuẩn bị thi đấu
 

Ngay sau lễ khai mạc, các em học sinh đã bước vào thi đấu vòng loại nội dung môn chạy điền kinh 100m dành cho vận động viên nam và nữ.

 

 

Tham dự giải lần này, trường THPT Tiên Lữ có 10 em học sinh là vận động viên tham gia tranh tài ở tất cả các nội dung, trường đã rất vinh dự được xếp thứ 6 trên 29 trường THPT tham gia thi. Đặc biệt, vận động viên Phạm Trung Kiên lớp 12A10 đã mang về cho nhà trường 1 tấm Huy chương bạc ở nội dung đẩy tạ với thành tích cao 11m40.

Em Phạm Trung Kiên thi đấu ở nội dung đẩy tạ

 

Em Phạm Trung Kiên vinh dự nhận Huy chương bạc

 

Em Đinh Lan Thủy Lớp 11A4 trên đường đua 800m

 

 

Cô trò trường THPT Tiên Lữ chụp ảnh lưu liệm tại giải

Khép lại giải Điền kinh năm 2019, thầy trò trường THPT Tiên Lữ đã rất vui mừng, phấn khởi vì đã có những thành tích cao đóng góp chung cho sự thành công của giải. Cô Đào Thị Lan (Trưởng đoàn) cho rằng: “Giải điền kinh học sinh cấp tỉnh năm nay là một sân chơi bổ ích vừa rèn luyện được sức khỏe, vừa rèn luyện được bản lĩnh và ý chí cho các em”. Qua giải điền kinh lần này, cho thấy BGH nhà trường, các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục trường THPT Tiên Lữ đã rất chú trọng trong việc giáo dục thể chất học đường, coi đó là mục tiêu hướng đến giáo dục toàn diện cho học sinh, phù hợp với mục tiêu đổi mới chung của toàn ngành: Đào tào có hiệu quả những con người mới, vừa hồng, vừa chuyên như Bác Hồ hằng mong muốn.

Ảnh và bài viết: Đào Thị Mỹ

Đào Thị Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website