Saturday, 11/07/2020 - 22:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020, TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành giáo dục cũng như của mỗi nhà trường. Để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ này, những năm gần đây, trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi ở tất cả các bộ môn. Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay được nhà trường tổ chức trong ba ngày: ngày 11, 15 và 16/11/2019  với hai phần thi bao gồm một bài thi năng lực và một tiết dạy. Đến với Hội thi, có 16 thầy cô ở các bộ môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lí, Hóa, Công nghệ, Thể dục. Có nhiều thầy cô giáo tuổi đời còn rất trẻ, công việc gia đình còn bộn bề nhưng với lòng nhiệt tình, tinh thần học hỏi, niềm say mê sáng tạo đã khắc phục mọi khó khăn để tham gia Hội thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm nay được ban tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đến đề thi bài năng lực, lựa chọn và phân công ban giám khảo.

Bài kiểm tra năng lực chuyên môn và hiểu biết kiến thức quản lí chung được tổ chức thi trắc nghiệm trên máy, thời gian làm bài 60 phút. Kết quả cả 16  thầy cô đều đạt từ điểm giỏi trở lên. Có nhiều thầy cô đạt điểm gần tuyệt đối. Để có được kết quả như vậy, cả 16 thầy cô đã không ngại khó, ngại khổ, nghiên cứu, nắm vững các văn bản của ngành. Thậm chí, các thầy cô còn lập nhóm Zalo riêng để thuận lợi trong việc trao đổi, chia sẻ kiến thức chung.

Sau đó vào hai ngày 15, 16/11/2019, 16 thầy cô đã tham gia phần thi dạy một tiết do ban tổ chức sắp xếp lịch. Nhìn chung ở các tiết dạy, các thầy cô đã chú trọng đổi mới phương pháp, kĩ thuật dạy học, đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá, cách thức tổ chức hoạt động dạy và học nhằm phát huy tính chủ động và sáng tạo của học sinh. Các thầy cô cũng đã lựa chọn thiết bị dạy học, chuỗi hoạt động phù hợp với mục tiêu, nội dung và phương pháp dạy học. Các thầy cô còn chú trọng đến việc theo dõi, phát hiện và hỗ trợ kịp thời những khó khăn của học sinh, khuyến khích học sinh hợp tác, giúp đỡ nhau khi thực hiện nhiệm vụ học tập. Đặc biệt sau phần hoạt động của học sinh, các thầy cô đã tổng hợp, phân tích, đánh giá kết quả của học sinh. Sự phù hợp của các phương pháp, kĩ thuật dạy học đã khiến đa số học sinh chủ động tiếp nhận và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ học tập, tích cực, sáng tạo trong việc trình bày, trao đổi, thảo luận.

Sau tiết dạy của mỗi thầy cô, các Tổ chuyên môn đều tổ chức buổi trao đổi, chia sẻ và rút kinh nghiệm. Qua những lời chia sẻ và trao đổi chân tình đó, tất cả các thầy cô tham gia Hội thi đã nhận ra được những điểm mạnh để tiếp tục phát huy, những hạn chế để phắc phục, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ của bản thân.

Kết thúc hội thi, cả 16 thầy cô đều được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020. Các thầy cô thực sự là những tấm gương nhà giáo “tự học và sáng tạo”, góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong phát biểu tổng kết hội thi, cô Nguyễn Thị Thu Hiền - phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Hội thi là môi trường để mỗi giáo viên bộc lộ hết năng lực của bản thân, có sức lan tỏa sâu rộng trong phong trào dạy tốt - học tốt của nhà trường”. Đồng thời, cô cũng mong muốn các thầy cô : “tiếp tục học tập, trau dồi, sáng tạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thắp sáng ngọn lửa tình yêu nghề, viết tiếp những trang mới trong bề dày thành tích của nhà trường”.

Thầy Vũ Thanh Bình và cô Nguyễn Thị Thu Hiền chụp ảnh lưu niệm cùng 16 thầy cô
 

Có thể khẳng định rằng Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020 đã thành công tốt đẹp. Hội thi là dịp để cấp quản lý đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên của đơn vị. Từ đó nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Hội thi cũng thực sự là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng để đội ngũ giáo viên của nhà trường được, trao đổi, học tập, nâng cao kỹ năng sư phạm, khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhà giáo với sự nghiệp trồng người. Mặt khác Hội thi còn góp phần tạo ra phong trào thi đua dạy tốt - học tốt tích cực, sôi nổi trong trường học.

Sau đây là một số hình ảnh:

Cô Vũ Thị Thương - Giáo viên môn Toán

 

Giờ dạy môn Toán của cô Mai Thị Thoa
 
Giờ dạy của cô An Thị Huyền - Giáo viên môn Công nghệ
 
Giờ dạy của cô Trần Thị Vân Anh - Giáo viên môn Hóa học
 
Giờ dạy của cô Trần Thị Thủy - Giáo viên môn Ngoại ngữ

 

Vũ Thị Uyển


Tác giả: Vũ Thị Uyển
Nguồn:Trường THPT Tiên Lữ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết