Saturday, 20/04/2024 - 02:19|

Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ tháng 11 với chủ đề “Happy Teacher’s Day”

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh đồng thời xây dựng môi trường ngôn ngữ cho người học tiếng Anh, góp phần thực hiện tốt đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, CLB Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ tích cực tổ chức các hoạt động sinh hoạt CLB. Chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), CLB tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ sinh hoạt chủ đề tháng 11 “Happy Teachers’Day” hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thành viên CLB tự tay làm thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Tham dự buổi sinh hoạt có cô Trần Thị Thủy, cô Trần Thị Lương, cố vấn CLB, và các thành viên trong CLB. Mở đầu buổi sinh hoạt là phần thuyết trình về những tấm thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do chính các bạn tự làm để thể hiện lòng biết ơn tới thầy cô. Những tấm thiếp được các em thiết kế với các ý tưởng rất độc đáo và sáng tạo. Trên đó có những lời chúc ấm áp bằng tiếng Anh gửi tới thầy cô.

Những tấm thiệp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam do chính thành viên CLB làm:

Hoạt động tiếp theo là các trò chơi do chính thành viên CLB tổ chức để các bạn trong CLB có tham gia và có cơ hội giao tiếp bằng Tiếng Anh. Trò chơi số 1 mang tên Miming. Với sự dẫn dắt của em Lê Thị Ánh Nguyệt, 10 thành viên tham gia chia làm 2 đội, bốc thăm từ vựng và thể hiện bằng hành động để các thành viên khác trong đội dự đoán từ. Khi các bạn chưa đoán được, có thể diễn tả thêm bằng lời hoặc minh họa bằng hình ảnh. Vui nhộn, sôi động và quyết tâm dành chiến thắng đã khiến các em tích cực tham gia trò chơi. Trò chơi số 2 - Writing a story. Chủ trò là em Chu Thiên Bình, thành viên câu lạc bộ được chia làm 2 đội, mỗi thành viên được nói tối đa 2 lần để lần lượt sáng tác câu chuyện mà bạn chủ trò đã đưa ra câu đầu tiên. Trò chơi này giúp phát huy sự sáng tạo và gắn kết. Các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết được phát huy. Vốn từ cũng qua đó được mở rộng. Xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ với những giọng hát rất ngọt ngào, truyền cảm và đặc biệt làm phát âm tiếng Anh rất hay.

Thành viên CLB tham gia các trò chơi:

Buổi sinh hoạt mang đến cho các thành viên môi trường học ngoại ngữ thật tự nhiên, thoải mái. Nó là sân chơi bổ ích giúp các em thỏa sức sáng tạo, sử dụng Tiếng Anh. Đây còn là cơ hội để các em rèn luyện các kỹ năng “mềm” như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, khả năng phản biện trước đám đông. Sinh hoạt CLB tiếng Anh đã tạo môi trường cho các em học sinh phát huy hết khả năng của mình trong quá trình tự học, tự nghiên cứu, tự thể hiện, và khả năng làm việc theo nhóm. Các em được thoải mái rèn luyện các kĩ năng nghe, nói tiếng Anh; mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Các tiết mục văn nghệ của các thành viên CLB

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “Happy Teacher’s Day” đã kết thúc trong không khí phấn khởi, vui vẻ. Một sân chơi lành mạnh để các em học sinh có cơ hội giao lưu, nâng cao kỹ năng sống và đặc biệt là rèn luyện năng lực ngoại ngữ, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Hãy cùng đón chờ những điều mới và hấp dẫn trong buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh lần tới với chủ đề “Merry Christmas and Happy New Year” tháng 12 nhé!

Bài và ảnh: Trần Thị Lương

Tác giả: Trần Thị Lương