Thursday, 28/03/2024 - 16:51|

Trường THPT Nguyễn Siêu: Tổ chức thành công ngày hội STEM lần thứ hai năm học 2020-2021

Với sự tiến bộ của nền khoa học công nghệ, thế giới đã và đang áp dụng công nghệ cao, phát triển từng ngày, từng giờ và đang tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trước những yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao về con người, ngày 25 tháng 01 năm 2017, thủ tướng chính phủ đã ra quyết định số 117 về “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025”.

Để khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường- học đi đôi thực hành, kiến thức gắn liền với thực tiễn trường THPT Nguyễn Siêu đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng toàn diện, hướng tới mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất của người học. Một trong những giải pháp mà nhà trường đã tổ chức thực hiện là thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ giáo dục STEM, nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Trong năm học 2020-2021, Ngày hội STEM lần thứ 2 được tổ chức như một trong những hoạt động chuyên môn nổi bật của nhà trường và là thành quả của các em học sinh và các thầy cô giáo đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo.

Với mục đích “Lan tỏa sự sáng tạo”, phát huy các ý tưởng khoa học kỹ thuật và khẳng định sự đóng góp của các thầy cô, sự ham học tập-khám phá của học sinh đồng thời nhằm tôn vinh và phát huy sự sáng tạo của thầy trò nhà trường hôm nay trường THPT Nguyễn Siêu tổ chức ngày  hội STEM với 30 sản phẩm STEM và 05 sản phẩm ý tưởng KHKT.

Chiều ngày 27 tháng 4 năm 2021 tại trường THPT Nguyễn Siêu đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn: Ngày hội STEM với chủ đề "Lan tảo sáng tạo".

Dưới đây là một số hình ảnh