Saturday, 20/04/2024 - 00:52|

"CHỦ NHẬT XANH" HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

"CHỦ NHẬT XANH" HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

Nếu một lần bạn qua Văn Giang, xin mời bạn hãy tới thăm ngôi trường mang tên nhà danh nhân văn hóa giáo sư Dương Quảng Hàm. Ngôi trường có nhiều cây xanh, hoa đẹp và cảnh quan sạch sẽ. Góp phần tạo nên diện mạo mới phải nói tới sự nhiệt tình, năng động của các Đoàn viên trong nhà trường.

Chủ nhật, ngày 03/11/2019 trong tiết trời se lạnh của đầu đông nhưng tại sân trường Dương Quảng hàm dường như nhiệt độ đang được nóng lên bởi sự sôi nổi đang lan rộng trong tất cả 30 chi đoàn của nhà trường. Sự thống nhất của Ban Giám hiệu, Đoàn trường và chi đoàn giáo viên phối kết hợp đã tổ chức và phát động “ngày chủ nhật xanh”. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của các đoàn viên trong nhà trường nhằm tạo nên một chương trình thật ý nghĩa nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đúng 7h30, thầy Đỗ Quang Hợp lên đọc bài phát động ngày tình nguyện cho tất cả đoàn viên trong nhà trường. Khí thế thực sự hào hứng, thật sự sôi nổi trong mỗi gương mặt các bạn đoàn viên. Người cầm cuốc, người cầm xẻng, chổi, dầm… tất cả khung cảnh đó tạo nên một ngày chủ nhật thật ý nghĩa.

Sự nhiệt tình đó còn được thể hiện rất rõ trên khuôn mặt của các thầy cô chủ nhiệm. Những người truyền ngọn lửa tình nguyện cho các học sinh thân yêu của mình. Bỏ lại tất cả những chuyện riêng tư của bản thân, thầy cô đã có mặt rất sớm để đồng hành cùng các em.

Màu xanh tình nguyện của trường Dương Quảng Hàm sẽ còn được lan rộng hơn nữa, được bay xa hơn nữa. Màu xanh ấy sẽ là động lực để cho bao thế hệ học sinh của nhà trường phải luôn có ý thức và trách nhiệm trong việc xây dựng ngôi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp. Một cánh tay giơ lên thể hiện ý chí của thanh niên “không ngại khó, không ngại khổ”, quyết tâm chung sức chung lòng vì mái trường mến yêu

Nhiệm vụ đã được nhận các bạn đoàn viên nhanh chóng trở về vị trí của mình đã được giao. Khung cảnh thật sôi nổi, náo nhiệt. Những chiếc cuốc, lưỡi liềm … thoăn thoắt chả mấy chốc mà khu vực sân vận động đã gần như sạch hết cỏ dại. Trên gương mặt ai cũng nở nụ cười thật tươi. Thanh niên trong trường đoàn kết lắm người nhặt cỏ, người bốc cỏ, người khiêng cỏ đổ đúng vị trí. Kia rồi, các thầy cô cũng tham gia cùng nhé!. Trông tất cả như một gia đình, không còn khoảng cách thầy cô – học trò. Mà tất cả thật sự hăng say.

Thế còn trong sân nhà A, nhà B và cổng trường thì sao? Không khí cũng sôi động không kém ở bên ngoài nhé. “những siêu nhân” làm việc thật tích cực, chỉ một xíu đã làm cho trường như được khoác thêm màu áo mới.

Tháng 11 – tháng tri ân thầy cô, một việc làm nhỏ - một ý nghĩa lớn mà đoàn viên trong nhà trường đã hoàn thành. Xin dành tặng những hành động ý nghĩa cho môi trường quanh ta, xin dành tặng những yêu thương và biết ơn cho ngôi trường thân yêu của mình. Hãy cùng chung tay góp sức vì cảnh quan trong nhà trường. Để trường Dương Quảng Hàm sẽ là nơi “chắp cánh những ước mơ”.

--Chi đoàn GV--