Wednesday, 24/04/2024 - 13:49|

CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA CẤP TRƯỜNG

Chiều thứ 5 ngày 19/11/2020, Đoàn trường THPT Dương Quảng Hàm tổ chức vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường. Học sinh Cao Thị Tường Vy lớp 11A9 đã xuất sắc giành ngôi quán quân với số điểm chung cuộc ấn tượng ….. điểm.

Hai mươi năm qua, Đường lên đỉnh Olympia luôn là chương trình truyền hình trí tuệ chưa bao giờ hết thu hút trong giới trẻ, tìm ra những người trẻ tài năng, sáng tạo, năng động. Những năm gần đây trường THPT Dương quảng Hàm thường xuyên có học sinh đại diện tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, 19, 20. Đặc biệt ở cuộc thi tuần ba, tháng hai, quý III, năm 2020, học sinh Nguyễn Thị Yến Ly đã chiến thắng, giành vòng nguyệt quế với số điểm 280 điểm.

Năm học 2020 – 2021, trường THPT Dương Quảng Hàm có hơn 40 học sinh mong muốn đăng kí dự thi chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Để đáp ứng quy chế tuyển sinh của chương trình và tìm ra gương mặt ưu tú xứng đáng tham gia cuộc thi cấp quốc gia, BGH nhà trường chỉ đạo Đoàn trường THPT Dương Quảng Hàm tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường.

Sau vòng thi sơ khảo, dựa vào kết quả thi kiến thức, Ban tổ chức đã tìm ra 4 thí sinh có mặt trong trận chung kết gồm: Lý Thanh Nhàn – HS lớp  11A9; Nguyễn Mạnh Dũng – HS lớp 11A10; Nguyễn Hoàng Minh – HS lớp 11A9; Cao Thị Tường Vy – HS lớp 11A9.

Trong phần thi Khởi động, với sự nhanh nhẹn và am hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vực, Tường Vy đã xuất sắc dẫn đầu cuộc đua với số điểm: 70 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Hoàng Minh – 50 điểm, Mạnh Dũng – 50 điểm và Thanh Nhàn 40 điểm.

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, với tâm lý thoải mái, bình tĩnh, Tường Vy tiếp tục trả lời đúng nhiều câu hỏi và thể hiện sự quyết đoán, bản lĩnh của mình khi giải được từ chìa khóa “NAM CAO”. Ở phần thi này, Tường Vy đạt 250 điểm, bứt phá điểm số bỏ xa các đối thủ còn lại với các số điểm Hoàng Minh - 150, Mạnh Dũng - 120 và Thanh Nhàn - 90 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, cổ động viên mong muốn sẽ có màn lội ngược dòng, san lấp cách biệt về điểm số; tiếng hò reo, hô vang tên của các vận động viên leo núi làm không khí khu nhà đa năng dường như nóng lên. Được cổ vũ nhiệt tình, có thêm động lực thi đấu, các thí sinh tăng tốc ấn tượng, nhưng kết quả thứ tự của các vận động viên trong đoàn leo núi không thay đổi nhiều

Phần thi Về đích, theo luật chơi của chương trình, Tường Vy là thí sinh đầu tiên tham gia. Em lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm và giành được số điểm tuyệt đối. Các thí sinh còn lại cũng thi đấu hết mình, bình tĩnh lựa chọn gói câu hỏi phù hợp, đặt ngôi sao hi vọng ở câu hỏi khó.

Kết thúc trận chung kết, Tường Vy đạt 260 điểm, Hoàng Minh 170 điểm, Mạnh Dũng 130 điểm, Thanh Nhàn 110 điểm.

Cao Thị Tường Vy lớp 11A9 vinh dự đội vòng nguyệt quế và xứng đáng trở thành đại diện cho học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm đăng kí dự thi chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Chúc Tường Vy sức khỏe, trí tuệ và thành công! Hi vọng em sẽ mang vinh quang về cho trường THPT Dương Quảng Hàm của chúng ta!

File kèm theo là kế hoạch thi Olympia và điểm thi vòng 1,2

KH Thi Olimpia cap truong 2020-2021.docx