Monday, 09/12/2019 - 23:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

“Đại sứ văn hóa đọc năm 2019”: Chia sẻ, vun đắp tình yêu đọc sách

        Sách ngoài việc cung cấp thông tin, cung cấp tri thức còn tạo ra nét đẹp về tâm hồn và nhân cách con người. Vì vậy duy trì văn hóa đọc, duy trì ngôn ngữ của mình là một điều hết sức quan trọng đối với xã hội. Cũng chính vì lí do đó, cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019” đã được Thư viện tỉnh Hưng Yên phát động, triển khai tới các nhà trường.

       Nhằm vun đắp tình yêu đọc sách, giúp các em học sinh cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp và những hồi ức về cuốn sách hay, trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2019” cấp trường. Sau khi triển khai, Ban tổ chức đã thu được 18 sản phẩm. Qua chấm sơ khảo, nhà trường đã lựa chọn được 04 sản phẩm tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Kết quả thật đáng tự hào, nhà trường có 01 giải Nhì của em Nguyễn Thị Hiền (Lớp 12A1), 02 giải Ba: Em Đào Thị Trà (Lớp 10A3), em Nguyễn Thị Mỹ Linh (Lớp 11A6). Riêng bài dự thi của em Nguyễn Thị Hiền đã được lựa chọn tham gia vòng thi cấp quốc gia.

       

    Trong thời đại công nghệ số, khi chỉ cầm chiếc smartphone nhỏ bé là như có cả thế giới trong tay, việc phát triển hoạt động đọc sách ở thư viện là vấn đề nan giải. Vì vậy, cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2019” đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối các em học sinh, từ đó từng bước khuyến khích, thúc đẩy, hình thành văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

      Sách muôn đời vẫn truyền tải đầy đủ sứ mệnh của nó, nếu ta biết cách khai thác và tuyên truyền cách đọc phù hợp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website