Tuesday, 26/05/2020 - 16:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 70 ngày 31/10/2019 của Ban Thường vụ Thành uỷ về Tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố Hưng Yên lần thứ XXI tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên, trong các ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ trường THPT Hưng Yên trang trọng tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; Quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa XX và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

 

Khai mạc Đại hội Đảng bộ trường THPT Hưng Yên lần thứ XX

 

Đại hội đảng bộ trường THPT Hưng Yên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang vui mừng, phấn khởi, tiến hành kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước như: 45 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); 66 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020) - vĩ lãnh tụ cách mạng thiên tài, Người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội lần thứ XX là Đại hội đánh một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng bộ nhà trường: Từ một tổ chức đảng nhỏ bé với 4 đồng chí đảng viên, sau 57 năm xây dựng và phát triển, tháng 12 năm 2016, Chi bộ Đảng trường THPT Hưng Yên đã phát triển thành một Đảng bộ với 3 chi bộ trực thuộc và 45 đảng viên. 60 năm qua Chi bộ Đảng nhà trường đã tiến hành được 19 kỳ đại hội. Đại hội lần thứ XX này chính là Đại hội đầu tiên kể từ khi Chi bộ nhà trường phát triển thành Đảng bộ.

Với chủ đề “NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ, PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN KẾT VÀ TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG, TIẾP TỤC ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN THÀNH MỘT NHÀ TRƯỜNG AN TOÀN, THÂN THIỆN, HẠNH PHÚC”, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; Quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa XX và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Đồng chí Đỗ Thi Giang đọc Diễn văn khai mạc Đại hội 

 

Tham dự Đại hội có toàn thể 44 đại biểu của 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhà trường, trong đó có 42 đảng viên chính thức và 02 đảng viên dự bị.

Đại hội vinh dự được đón các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hưng Yên và đại diện các ban xây dựng đảng của Thành ủy về dự và chỉ đạo đại hội:

- Đồng chí Nguyễn Chí Thanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hưng Yên.

- Đồng chí Vũ Trung Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an Thành phố Hưng Yên, thành viên Ban Thường vụ được phân công theo dõi Đảng bộ trường THPT Hưng Yên.

- Đồng chí Đặng Quốc Huy - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Tổ trưởng tổ công tác Hướng dẫn Đại hội Đảng bộ trường THPT Hưng Yên của Thành ủy Hưng Yên.

Đồng chí Dương Văn Long trình bày Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XIX
trình Đại hội Đảng bộ trường THPT Hưng Yên lần thứ XX

 

Năm năm qua là nhiệm kỳ Đảng bộ trường THPT Hưng Yên có sự thay đổi mạnh mẽ về tổ chức và nhân sự. Chi bộ Đảng nhà trường phát triển thành Đảng bộ với 3 chi bộ trực thuộc; Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường có sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo, song với sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao, kịp thời, sáng tạo của Ban Chấp hành Đảng bộ; tinh thần đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm, sự nỗ lực phấn đấu của mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên, giáo viên; sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ tuyệt đối của Thành ủy Hưng Yên, sự quan tâm của Sở Giáo dục - Đào tạo Hưng Yên, sự giúp đỡ, phối kết hợp nhịp nhàng từ các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy, sự phối hợp thường xuyên của các tổ chức đoàn thể, của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Đảng bộ trường THPT Hưng Yên đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn và toàn diện. Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XIX trình trước Đại hội đã đánh giá: "Nhìn một cách tổng quát, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết của Đại hội lần thứ XIX, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, sự đoàn kết và nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, trường THPT Hưng Yên đã đạt được nhiều thành quả hết sức quan trọng. Nghị quyết Đại hội Chi bộ khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thực sự đi vào thực tiễn. Đảng bộ và nhà trường đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIX đề ra.

Cán bộ, đảng viên, giáo viên có nhận thức chính trị đúng đắn, luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; có tinh thần trách nhiệm cao, có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác tốt, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ được giao; giúp cho Đảng ủy chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện hoàn tốt mọi nhiệm vụ của Đảng bộ và nhà trường một cách hiệu quả và có chất lượng.

Đảng bộ Trường THPT Hưng Yên có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng đảng viên, thể hiện được vai trò là trung tâm đoàn kết thống nhất, là hạt nhân lãnh đạo mọi hoạt động công tác của nhà trường. Các Chi bộ trực thuộc tuy mới được thành lập được hơn 3 năm nhưng đã từng bước đi vào hoạt động có nề nếp, có kỉ luật, kỉ cương; Cấp uỷ các chi bộ và toàn thể đảng viên trong các chi bộ đã nêu cao ý thức trách nhiệm, vai trò tiên phong gương mẫu, khắc phục khó khăn, chung sức đồng lòng để xây dựng nhà trường ngày một phát triển.

Chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tiếp tục được củng cố, đi vào hoạt động chiều sâu và có hiệu quả. Nhận thức của đoàn viên, công đoàn viên đã được nâng lên, có tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công Đoàn, Đoàn Thanh niên đều được công nhận là những tổ chức vững mạnh, nhiều năm được cấp trên tặng Giấy khen, Bằng khen.

Truyền thống “dạy tốt - học tốt” tiếp tục được phát huy; kỉ cương, nề nếp được giữ vững; Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao; Công tác đổi mới dạy học ngày càng được đẩy mạnh; học sinh nhà trường chăm ngoan, chuyên cần và năng động; tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học, cao đẳng luôn ở mức cao. Cơ sở vật chất được tăng cường và ngày càng khang trang, hiện đại. Nhà trường thực sự là một đơn vị giáo dục có chất lượng và có uy tín, liên tục nhiều năm được Bộ Giáo dục - Đào tạo, UBND Tỉnh Hưng Yên và Sở Giáo dục - Đào tạo tặng Giấy khen, Bằng khen.

Các nhiệm vụ chính trị, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy, UBND Thành phố Hưng Yên cũng như Sở Giáo dục - Đào tạo Hưng Yên giao cho đều được cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh nhà trường hoàn thành xuất sắc".

Đồng chí Nguyễn Chí Thanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy
và đồng chí Vũ Trung Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an Thành phố Hưng Yên
tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ nhà trường

 

Trong công tác chuyên môn, Đảng bộ trường THPT Hưng Yên là lãnh đạo nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tổ chức thực hiện tốt các hoạt động giáo dục mà trọng tâm là các hoạt động giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên cơ sở đó tiếp tục khẳng định truyền thống, uy tín và thương hiệu của nhà trường.

Tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ giáo viên được xây dựng đồng bộ, chất lượng đội ngũ không ngừng được nâng cao. Hiện nay Ban giám hiệu nhà trường có 04 đồng chí, Ban chuyên môn 11 đồng chí, tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường là 80 đồng chí. Trong đó 100% đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ và 22 đồng chí có trình độ trên chuẩn, 02 đồng chí đang học sau đại học.

Quy mô đào tạo của nhà trường 5 năm qua tiếp tục được giữ ổn định đúng theo kế hoạch phê duyệt của UBND tỉnh Hưng Yên.

          - Năm học 2015 - 2016: 33 lớp với 1320 học sinh.

          - Năm học 2017 - 2018: 33 lớp với 1325 học sinh.

         - Năm học 2019 - 2020: 34 lớp với 1354 học sinh.

Nhà trường đã thực hiện tốt việc đổi mới theo đúng với Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Từ đổi mới công tác quản lý giáo dục cho đến đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới sinh hoạt chuyên môn và đổi mới kiểm tra đánh giá.

Công tác quản lý giáo dục toàn diện học sinh nhà trường đã triển khai thực hiện tốt, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao trong nhà trường đã được đoàn thanh niên nhà trường tổ chức thực hiện tốt có tác dụng giáo dục thiết thực. Nội quy, nề nếp dạy và học được duy trì và giữ vững.

Công tác nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ khoa học, sáng kiến trong giảng dạy được thực hiện tốt. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm vào quản lý, giảng dạy và các hoạt động của nhà trường đã đem lại hiệu quả thiết thực. Trong 5 năm qua nhà trường đã có 49 đề tài Sáng kiến và đề tài Nghiên cứu sư phạm ứng dụng được Sở Giáo dục - Đào tạo Hưng Yên đánh giá xếp loại đạt cấp ngành.

Từ năm học 2015 - 2016 đến nay nhà trường đều được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, cờ dẫn đầu phong trào thi đua trong toàn tỉnh.

Năm học 2018 - 2019, nhà trường tiếp tục được Bộ Giáo dục - Đào tạo và UBND tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen.

Xếp loại viên chức hằng năm: 100% được xếp ở mức Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Xếp loại thi đua hằng năm: 100% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 15% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và giáo viên giỏi cấp cơ sở.

Trong 5 năm, có 30 đồng chí được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, 3 đồng chí được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Học sinh xếp loại Khá - Giỏi đạt tỉ lệ 80% trở lên.

Đỗ tốt nghiệp THPT: thường xuyên đạt từ 96% trở lên. Kết quả thi tuyển sinh vào các trường Đại học đạt kết quả cao, trung bình hằng năm đạt trên 65%.

Thi thiết kế Bài giảng e-learning có 15 bài dự thi đạt giải cấp tỉnh.

Sáng kiến đạt cấp tỉnh trong 5 năm: 49 sáng kiến được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận

Thi khoa học - kĩ thuật cấp tỉnh: 01 dự án đạt giải 3 cấp Sở, 01 dự án công nhận cấp Sở.

Thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên nhi đồng tỉnh Hưng Yên, lần thứ nhất năm 2019: Có 02 sản phẩm được trao giải trong 04 sản phẩm dự thi. Trường THPT Hưng Yên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ đều đạt giải trong các Hội thi Giai điệu tuổi hồng ngành giáo dục - đào tạo tỉnh Hưng Yên, Liên hoan tiếng hát thanh niên thành phố Hưng Yên, Hội thi văn nghệ công đoàn ngành.

Thể dục thể thao đều đạt Huy chương trong Giải điền kinh học sinh phổ thông; Đạt giải nhất toàn đoàn Hội khỏe phù đổng tỉnh Hưng Yên lần IX, đạt giải trong Hội thi kéo co Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến. Bên cạnh đó Học sinh trường tham gia nhiều các hoạt động đồng diễn, thể dục thể thao phục vụ thành phố và tỉnh Hưng Yên.

Đồng chí Nguyễn Chí Thanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hưng Yên phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội

 

Về công tác tư tưởng chính trị, trong nhiệm kì 2015 - 2020, Đảng bộ nhà trường luôn chú trọng và đề cao công tác giáo dục tư tưởng chính trị, chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó làm chuyển biến rõ nét về nhận thức, hành động của cán bộ, giáo viên và học sinh trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống. Hằng năm, 100% các đồng chí đảng viên có ý thức gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đánh giá, phân loại đảng viên và tổ chức Đảng hằng năm, 100% đảng viên đều được xếp ở 2 mức là Hoàn thành tốt nhiệm vụ và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có ít nhất 1 Chi bộ xếp loại ở mức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 2 chi bộ được xếp ở mức Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong cả nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ không có hiện tượng đảng viên nói và làm trái với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Không có đảng viên và viên chức trong nhà trường vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ còn tiến hành quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước mà tiêu biểu là cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo dức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.v.v…Qua đó, đã từng bước làm chuyển biến tốt về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh trong nhà trường. Cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, sống lành mạnh, trong sáng, gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Trọng Khải trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia góp ý vào
Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ Thành phố Hưng Yên lần thứ XXI và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng

 

Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh được thực hiện tốt, tổ chức của đảng bộ và của các chi bộ trực thuộc ổn định, đoàn kết và thống nhất cao. Việc bồi dưỡng, tạo nguồn, kết nạp đảng viên mới được Đảng bộ coi là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Toàn Đảng bộ đã kết nạp được 06 đảng viên mới.

Về chất lượng đảng viên và trình độ chính trị:

- 100% các đồng chí đảng viên có trình độ Đại học.

- 16 đồng chí có trình độ Thạc sĩ và 2 đồng chí đang học thạc sĩ.

- 01 đồng chí có trình độ Cao cấp lý luận chính trị.

- 01 đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị.

- 04 đồng chí đang chuẩn bị hoàn thành chương trình trung cấp lý luận chính trị.

Hằng năm tỉ lệ đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 100%. Không có đảng viên vi phạm Điều lệ đảng, bị xem xét kỷ luật hoặc không xếp loại.

Công tác xây dựng chính quyền và các đoàn thể chính trị, công tác quốc phòng an ninh, công tác kiểm tra giám sát cũng đạt được những quả quan trọng.

Đồng chí Đặng Quốc Huy - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Tổ trưởng tổ công tác hướng dẫn
tổ chức Đại hội Đảng bộ trường THPT Hưng Yên lần thứ XX phát biểu chỉ đạo và rút kinh nghiệm
tại phiên làm việc ngày  thứ nhất của Đại hội

 

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã được Đảng bộ nhà trường triển khai tổ chức, thực hiện tốt cho cán bộ, đảng viên, viên chức với việc hàng năm, 100% đảng viên và viên chức viết bản đăng ký việc học tập và “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua 5 năm có gần 120 lượt đảng viên đã tiếp thu và viết bản phấn đấu làm theo. 100% cán bộ, đảng viên đều nghiêm túc thực hiện chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua kiểm điểm, đánh giá kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nhận thức một cách sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong thực thi công việc hàng ngày. Từ đó, tạo được chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn quan liêu, tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện hoàn thành tốt nội dung Nghị quyết của Đảng ủy và nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Những giá trị chuẩn mực được cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ thực hiện tốt bao gồm: Ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao trong thực nhiệm vụ; chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của cơ quan, chi bộ; công tâm, khách quan trong đánh giá học sinh; luôn cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, giữ gìn phẩm chất đạo đức của nhà giáo.

Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI ngày 16/1/2012 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” (Nghị quyết số 12) và Nghị quyết trung ương 4 Khóa XII ngày 30/10/2016 về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ” cũng được Đảng bộ triển khai nghiêm túc.

Thực hiện hai Nghị quyết, 100% đảng viên trong Đảng bộ đều xây dựng bản cam kết rèn luyện nêu rõ các ưu, khuyết điểm và biện pháp khắc phục.

Hằng năm Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch, tổ chức cho toàn thể đảng viên tiến hành tự phê bình và phê bình, công tác kiểm điểm đến 100% đảng viên theo từng nội dung với các ưu khuyết điểm chính, tổ chức cho tập thể đóng góp ý kiến. Sau hội nghị, lập bảng theo dõi quá trình khắc phục các hạn chế, khuyết điểm và lồng ghép đánh giá kết quả thực hiện qua các phiên họp của các chi bộ hàng tháng.

Qua công tác triển khai và thực hiện, nhìn chung hầu hết đảng viên đều có tiến bộ, khắc phục được phần lớn các khuyết điểm, hạn chế của bản thân mình. Kết quả có 100% đảng viên đều thực hiện nghiêm chỉnh việc tự phê bình, kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI. Đối chiếu với 27 biểu hiện suy thoái trong Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII, Đảng bộ chưa nhận thấy chưa có bất kì đảng viên nào trong Đảng bộ có các biểu hiện suy thoái trên các mặt tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Đồng chí Nguyễn Chí Thanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hưng Yên
thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đảng bộ nhà trường

Trên cơ sở những kết quả, thành tích đạt được và những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, Báo cáo chính trị đã chỉ ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 với định hướng cơ bản là: 

- "Quán triệt, vận dụng sáng tạo và thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026".

- "Phát huy trách nhiệm nêu gương, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, có đủ bản lĩnh, đủ năng lực, xứng đáng là hạt nhân lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động trong nhà trường".

- "Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tiếp tục khẳng đinh uy tín, chất lượng, thương hiệu nhà trường trong ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên; Quyết tâm xây dựng trường THPT Hưng Yên thành một ngôi trường an toàn, thân thiện, hạnh phúc".

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Chí Thanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hưng Yên đã khẳng đinh: những thành tích, những kết quả mà Đảng bộ và nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ qua là rất đáng phấn khởi, rất đáng tự hào.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, đồng chí Nguyễn Chí Thanh đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, những kết quả mà Đảng bộ nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng nhấn mạnh: "Bên cạnh những kết quả tích cực và khá toàn diện, song chúng ta cũng cần thẳng thắn, nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng mức những mặt còn tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, như các đồng chí đã nêu rất cụ thể trong Báo cáo chính trị trình đại hội mà đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Dương Văn Long vừa trình bày.

Tôi đánh giá cao tinh thần tự phê bình nghiêm túc của các đồng chí và đề nghị các đồng chí đại biểu tham dự đại hội phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, phân tích, làm rõ các hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó cùng nhau tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả, để tiếp tục lãnh đạo công cuộc xây dựng và phát triển nhà trường đạt được những thành tích to lớn hơn nữa sao cho đúng với lợi thế, tiềm năng và vị thế vốn có của một nhà trường có bề dày truyền thống dạy và học trải suốt 60 năm qua".

Đồng chí Nguyễn Chí Thanh cũng đã gợi mở, nêu ra những định hướng mà Đảng bộ cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cụ thể: "Bước sang nhiệm kỳ 2020 - 2025, trước những tác động mạnh mẽ từ cuộc cách mạng khoa học - kĩ thuật 4.0, nền giáo dục và đào tạo nước ta đang có những đổi mới, đang chuyển mình mạnh mẽ theo đúng định hướng của Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trường đã xây dựng mục tiêu, phương hướng và những nhiệm vụ, giái pháp mà Đảng bộ và nhà trường sẽ triển khai thực hiện từ nay cho đến năm 2025. Mục tiêu tổng quát của Đảng bộ và nhà trường là tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tiếp tục khẳng đinh uy tín, chất lượng, thương hiệu nhà trường trong ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên; Quyết tâm xây dựng trường THPT Hưng Yên thành một ngôi trường an toàn, thân thiện, hạnh phúc.

Tôi thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã được nêu trong Báo cáo chính trị trình đại hội; đồng thời, nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm sau để đại hội thảo luận, góp phần làm rõ hơn nhiệm vụ và giải pháp, từ đó quyết nghị phương hướng, mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.

Một là, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt học tốt của nhà trường. Duy trì, thực hiện tốt mọi kỉ cương, nề nếp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tập trung phát triển trí tuệ và thể chất, năng lực thực hành, phát triển khả năng sáng tạo trong học sinh, góp phần hình thành cho học sinh thành phố những phẩm chất và kĩ năng cần thiết đáp ứng đúng những yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và những đòi hỏi của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Hai là, tăng cường, đa dạng hóa các hoạt động giáo dục học sinh, hướng mạnh vào các hoạt động giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống lịch sử nhằm định hướng cho học sinh nhà trường có một thế giới quan khoa học, có lối sống lành mạnh, trong sáng về đạo đức, hướng học sinh tới chân - thiện - mỹ. Đề từ đó góp phần xây dựng thành phố Hưng Yên thành đô thị văn minh, hiện đại.

Ba là, làm tốt công tác xây dựng đảng. Đây là vấn đề có ý nghĩa then chốt và quyết định là xây dựng Đảng bộ, từng tổ chức cơ sở Đảng thực sự trong sạch vững mạnh để đủ sức lãnh đạo nhà trường thực hiện thắng lợ Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XX. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các chi bộ kết hợp chặt chẽ với việc xây dựng các đoàn thể chính trị xã hội như công đoàn, đoàn thanh niên ngày càng vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên cũng như chất lượng hoạt động, sinh hoạt của các chi bộ trực thuộc.

Bốn là, Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố và của tỉnh. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật nghiêm minh, trên tinh thần thương yêu đồng chí, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ".

Thực hiện chương trình Đại hội, với tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ, Đại hội đã nghe các ý kiến thảo luận của các đồng chí đại biểu về dự Đại hôi nhằm tham gia đóng góp vào nội dung Báo cáo chính trị của Đại hội, như:

- Tham luận về Vai trò của công tác tư tưởng, chính trị đối với công cuộc xây dựng Đảng hiện nay của đồng chí Vũ Thị Lan - Bí thư Chi bộ Toán - Sinh - Thể dục.

- Tham luận về Công tác chỉ đạo và triển khai các hoạt động chuyên môn của Đảng ủy do đồng chí Nguyễn Thị Duyên - Bí thư Chi bộ Văn - Ngoại ngữ.

- Tham luận về Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh của đồng chí Lương Xuân Hồng - Phó Bí thư Đoàn trường.

Các đại biểu tham dự Đại hội tiến hành công tác bầu cử

Cũng với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và tập trung cao độ, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ trường THPT Hưng Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí là:

          1. Đồng chí Tạ Thị Thu An - Chủ tịch Công đoàn trường THPT Hưng Yên

          2. Đồng chí Nguyễn Thị Duyên - Bí thư Chi bộ Văn - Ngoại ngữ, Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ

          3. Đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng ủy khóa XIX, Hiệu trưởng nhà trường

         4. Đồng chí Bùi Huy Hoàng - Bí thư Chi bộ Sử - Địa - Lí - Hóa, Tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD

          5. Đồng chí Nguyễn Trọng Khải - Phó Hiệu trưởng nhà trường

        6. Đồng chí Vũ Thị Lan - Bí thư Chi bộ Toán - Sinh - Thể dục, Tổ trưởng tổ Hóa - Sinh - Công nghệ - Thể dục - GDQP

       7. Đồng chí Dương Văn Long - Phó Bí thư Đảng bộ khóa XIX, Phó Hiệu trưởng nhà trường

          8. Đồng chí Lê Thị Thúy Ngà - Phó Hiệu trưởng nhà trường

          9. Đồng chí Bùi Thiện Quý - Bí thư Đoàn trường THPT Hưng Yên

Thực hiện chương trình Đại hội, các đại biểu dự Đại hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Đảng bộ trường THPT Hưng Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với đồng chí Đỗ Thị Giang và bầu Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ trường THPT Hưng Yên đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hưng Yên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 3 đồng chí sau:

          1. Đồng chí Đỗ Thị Giang - Đại biểu chính thức

          2. Đồng chí Dương Văn Long - Đại biểu chính thức

          3. Đồng chí Nguyễn Trọng Khải - Đại biểu dự khuyết

Thực hiện chương trình làm việc, ngay sau khi có kết quả bầu cử, Ban Chấp hành Đảng bộ trường THPT Hưng Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành Hội nghị lần thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt của Đảng ủy.

Kết quả, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ đã bầu 3 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy gồm:

          1. Đồng chí Đỗ Thị Giang

          2. Đồng chí Dương Văn Long

          3. Đồng chí Nguyễn Trọng Khải

Hội nghị đã bầu đồng chí Đỗ Thị Giang tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí Dương Văn Long được tín nhiệm bầu lại giữ cương vị Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban Chấp hành Đảng bộ đã bầu 3 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với các chức danh cụ thể như sau:

          1. Đồng chí Nguyễn Trọng Khải - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra

          2. Đồng chí Bùi Huy Hoàng - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra

          3. Đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra

Cũng tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Giang đã trân trọng cảm ơn và tặng hoa đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XIX vì điều kiện cá nhân đã không tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XX.

Cuối cùng, Đại hội nghe, thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường THPT Hưng Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 do đồng chí Bùi Thiện Quý - Trưởng đoàn Thư ký trình bày.

Kết thúc ngày làm việc thứ hai, Đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng ủy khóa XX, thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội đọc diễn văn bế mạc đại hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ trường THPT Hưng Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

 

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, tập trung, đổi mới, sáng tạo, Đảng bộ trường THPT Hưng Yên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành đầy đủ các nội dung đề ra và đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thể hiện đúng ý chí, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, viên chức trong nhà trường trong thời kỳ mới. Toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên trong nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong gương mẫu, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, phấn đấu thực hiện thành công nhiệm vụ, mục tiêu, phương hướng mà Đại hội Đảng bộ lần thứ XX đã đề ra nhằm mục tiêu cơ bản là tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, có đủ bản lĩnh, đủ năng lực, xứng đáng là hạt nhân lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động trong nhà trường. Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tiếp tục khẳng đinh uy tín, chất lượng, thương hiệu nhà trường trong ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên; Quyết tâm XÂY DỰNG TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN THÀNH MỘT NGÔI TRƯỜNG AN TOÀN, THÂN THIỆN, HẠNH PHÚC.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN

LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

 

Văn nghệ chào mừng Đại hội

 

 

Đồng chí Lê Thị Thúy Ngà tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu tại phiên khai mạc Đại hội

 

Đồng chí Nguyễn Trọng Khải - Báo cáo nội dung ngày làm việc thứ nhất tại Đại hội

 

Đồng chí Tạ Thị Thu An - Chủ tịch Công đoàn thay mặt các đồng chí Công đoàn viên nhà trường
tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Vũ Thị Lan - Bí thư Chi bộ Toán - Sinh - TD thay mặt Chi bộ tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Nguyễn Thị Duyên - Bí thư Chi bộ Văn - Ngoại ngữ thay mặt Chi bộ tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Vũ Thị Tú Uyên - Phó Bí thư Chi bộ Sử - Địa - Lí - Hóa thay mặt Chi bộ tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Bùi Thiện Quý - Bí thư Đoàn trường, thay mặt đoàn viên, thanh niên trong nhà trường
tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Dương Văn Long lấy biểu quyết thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XX

 

Đồng chí Bùi Huy Hoàng tham gia điều hành nội dung thảo luận tại Đại hội

 

Đồng chí Vũ Thị Lan trình bày tham luận về
Vai trò của công tác tư tưởng chính trị đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay

 

Đồng chí Nguyễn Thị Duyên tham luận về Công tác chỉ đạo và triển khai các hoạt động chuyên môn của Đảng ủy

 

Đồng chí Lương Xuân Hồng tham luận về Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

 

Đồng chí Nguyễn Đắc Hậu - Trưởng ban kiểm phiếu điều hành công tác bầu cử tại Đại hội

 

Đại biểu tiến hành các nội dung bầu cử tại Đại hội lần thứ XX

 

 

 

 

 

 

 

 

Lãnh đạo Thành ủy Hưng Yên chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Đồng chí Đỗ Thị Giang tặng hoa đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BCH Đảng bộ khóa XIX
không tham gia cấp ủy khóa XX

 

Đồng chí Bùi Thiện Quý - Trưởng đoàn Thư ký 
thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường THPT Hưng Yên lần thứ XX

 

Đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
phát biểu bế mạc Đại hội

 

Các đại biểu tham dự Đại hội chụp ảnh kỉ niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Hưng Yên

 


Tác giả: Huy Hoàng - Đắc Hậu
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết