Sunday, 05/04/2020 - 13:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ HƯỞNG ỨNG SỰ KIỆN "ÁO DÀI – DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM"

Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân Kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2020), 1980 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng sự kiện "Áo dài – Di sản Văn hóa Việt Nam"; Thực hiện Hướng dẫn số 31/HD-CĐN ngày 10/2/2020 của Công đoàn GD&ĐT Tỉnh Hưng Yên và được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn Trường THPT Dương Quảng Hàm đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi:

Công đoàn đã lên Kế hoạch và tổ chức các hoạt động kỷ niệm gắn với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; động viên nữ CBGVNV tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” bằng các việc làm cụ thể, thiết thực; rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam “Tự tin-Tự trọng- Trung hậu-  Đảm đang” trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Tổ chức Tuyên truyền kiến thức pháp luật trong đó đặc biệt chú trọng các nội dung liên quan trực tiếp đến nữ cán bộ giáo viên, nhân viên; các kiến thức Bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số KHHGĐ, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống ma tuý, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội, vệ sinh thực phẩm… … Đặc biệt Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 về chính sách đối với lao động nữ, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virút nCoV gây ra. Việc tuyên truyền được thực hiện trong hội nghị toàn thể cơ quan, hội nghị trực tuyến, qua trang web của trường và qua băng rôn khẩu hiệu trong trường.

Phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ giáo viên về biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, Động viên toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia tổng vệ sinh tại các phòng ban, phòng học của học sinh và trong toàn bộ khuôn viên của nhà trường đảm bảo phòng chống tốt dịch bệnh.

Triển khai tới toàn thể nữ cán bộ giáo viên hưởng ứng sự kiện "Áo dài – Di sản Văn hóa Việt Nam" mặc áo dài ngày trong ngày 6/3. Kết quả các đồng chí nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã hưởng ứng rất nhiệt tình, Tà áo dài Việt Nam qua vẻ đẹp của các đồng chí nữ cán bộ giáo viên đã được bay cao, bay xa hơn nữa

Cũng trong chiều ngày 6/3/2020, Ban nữ công tổ chức Hội nghị nhằm ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ. Về dự Hội Nghị có đồng chí Lý Chí Hướng – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí nam cán bộ giáo viên. Phát biểu trước Hội Nghị đồng chí Lý Chí Hướng đã khẳng định vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu được của nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trong việc giữ gìn khối đoàn kết trong cơ quan và đóng góp vào thành tích rực rỡ của nhà trường.

Hình ảnh Đồng chí Lý Chí Hướng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhân kỷ niệm ngày 8/3

Sau phần phát biểu và chúc mừng của đồng chí Lý Chí hướng là phần giao lưu văn nghệ vô cùng vui vẻ, ấm cúng và tình cảm giữa toàn thể các đồng chí trong cơ quan.

Một số hình ảnh của nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhân kỷ niệm ngày 8/3 và hưởng ứng sự kiện "Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam"

Hoạt động của Công đoàn Trường THPT Dương Quảng Hàm nhân Kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã thực sự mang nhiều ý nghĩa và để lại nhiều dư âm tốt đẹp./.

                                                Tác giả: Trần Huy Tuân – Chủ tịch công đoàn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết