Sunday, 12/07/2020 - 20:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA: THIẾT LẬP MỤC TIÊU VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Thấy được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, ngày 10/4/2019 trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: Thiết lập mục tiêu và định hướng nghề nghiệp.

  Đến nói chuyện tại buổi ngoại khóa và chia sẻ với hơn 660 học sinh, nhà trường vinh dự được đón diễn giả Lê Văn Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội - Học viện thanh thiếu niên, Chủ tịch Math Map Academy.

   

     Mặc dù buổi ngoại khóa diễn ra dưới cái nắng tháng ba khá gay gắt nhưng với sự nhiệt huyết của diễn giả và sự nhiệt thành của các em học sinh buổi ngoại khóa đã thành công tốt đẹp. Thông qua những câu chuyện cảm động và những bài học đạo lí,  diễn giả Lê Văn Thành đã mang đến cho các em học sinh những nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu trong cuộc sống. Chỉ khi xác định được mục tiêu các em mới có động lực để thay đổi và thành công trong cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở đó, diễn giả cũng đã chỉ ra cho mỗi em học sinh con đường để có được những định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho bản thân.

     Giây phút xúc động nhất của buổi ngoại khóa là khi chính các em học sinh trường THPT Nghĩa Dân dám mạnh dạn chia sẻ về mục tiêu của mình. Ngày mai các em có thể chạm tới ước mơ hoặc có thể không nhưng hôm nay các em đã có được một chiến thắng quan trọng: Đó là chiến thắng chính bản thân mình.

       Sau buổi ngoại khóa, nhà trường tin rằng các em học sinh đã có những tích lũy cho riêng mình, có những hiểu biết cần thiết để thiết lập mục tiêu và định hướng nghề nghiệp cho bản thân...!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết