Friday, 29/03/2024 - 15:21|

Giá trị yêu thương

Giá trị yêu thương

Ngày hôm ấy đã thay đổi nhận thức của tôi, từ một đứa trẻ suốt ngày chỉ biết chạy theo hâm mộ các Idol Hàn Quốc, đam mê những bộ phim ngôn tình ướt át, tôi nhận ra rằng bản thân mình còn có nhiều điều quan trọng và quý giá hơn, đó chính là những người thân yêu, gần gũi bên cạnh tôi, là cha, mẹ, thầy cô… Họ không phải là những chính trị gia quyền lực hay những doanh nhân xuất chúng nắm trong tay vô số của cải, họ chỉ là những người lao động bình thường, giản dị, chẳng có gì là giàu có nhưng đối với tôi họ là tất cả. Và vào chính buổi chiều đầy nắng ấy, thầy Lê Thế Tình – Giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội với giọng nói ấm áp, đầy truyền cảm đã làm dâng trào cái cảm xúc mà bấy lâu nay tôi cứ ngỡ nó không tồn tại. Lúc đầu, khi nghe câu hỏi: “Nước nào có mùa đông lạnh nhất?” tôi thấy thật vô vị và chẳng có liên quan gì đến chủ đề hôm ấy. Cho đến khi tiếng nhạc vang lên đã làm phá tan cái rào cản khiến tôi nhận ra tất cả và tôi đã bị cuốn hút vào bài giảng đến nỗi những giọt nước mắt cứ thế tuôn rơi từ lúc nào mà tôi không hay biết. Đó là giọt nước mắt cảm thông với những cảnh đời khốn khó và cũng là giọt nước mắt khâm phục những con người vượt lên tất thảy mọi khó khăn của sự đời. Và đây cũng lần đầu tiên, tôi cảm thấy những giọt nước mắt mặn mà ấy bỗng trở nên ngọt ngào lạ thường bởi nó thấm đẫm tình cảm gia đình. Chẳng ai có thể nghĩ rằng chỉ với hơn một tiếng đồng hồ diến thuyết, thầy đã xóa tan đi bầu không khí ngột ngạt nóng bức như thổi một làn gió mát vào tâm hồn ngây thơ của chúng tôi, cho chúng tôi thấy những điều giản dị, một chút xúc động, một chút xót xa, nhiều hơn là tình yêu thương và khao khát được giúp đỡ mọi người. Tôi tự trách bản thân khi đã không nhận ra thứ tình cảm ấy sớm hơn… Chẳng có gì là khó khăn khi nói lời yêu thương với người khác … những người đầu tiên có lẽ chính là người cha, người mẹ, người thầy của mình.

Cảm nghĩ của học sinh Bùi Nguyễn Minh Ngọc – Lớp 11A