Thursday, 18/04/2024 - 12:55|

Lớp 11A4 - Trường THPT Triệu Quang Phục hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề "Thanh niên với sự nghiệp phát huy và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc"

Không khí Tết đã về trên mọi nẻo đường. Là người Việt Nam, dù ở đâu, trong nước hay nước ngoài đều mong sao cho đến ngày Tết để được sum họp gia đình, được vui chơi, ăn uống ba ngày Tết với những biểu tượng: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”.

Hòa trong không khí rộn ràng ấy, sang ngày 28/01/2019, tập thể lớp 11A4 đã mang đến cho thầy và trò trường THPT Triệu Quang Phục một chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp đầy ý nghĩa và ấn tượng với chủ đề “Tết đễn xuân về”.

Chương trình được mở đầu bằng một chất giọng trầm ấm và chạm đến tim người nghe, bạn Nhật Tân (11A4)  đã giúp chúng ta cảm nhận được nỗi niềm và sẻ chia khát vọng được trở về quê ăn Tết của những con người xa quê  qua ca khúc “Nước ngoài”- Nhạc và lời: Phan Mạnh Quỳnh

Bên cạnh những cảm xúc sâu lắng, chương trình còn mang đến cho khán giả những tiếng cười hóm hỉnh nhưng không kém phần sâu sắc qua tiểu phẩm “Về nhà ăn Tết” cùng với thông điệp mà lớp 11A4 muốn gửi gắm đến tất cả chúng ta: “Ta có thể đón một cái tết dù thiếu thốn nhưng trọn vẹn bên cạnh gia đình còn hơn là nhận đưuọc nhiều tiền bạc của cải nhưng đón 1 cái tết không an lành vì những thứ đó không phải của mình”. Để góp phần làm nên thành công của tiểu phẩm này ta không thể không kể đến dàn diễn viên không chuyên nhưng vô cùng duyên dáng của lớp 11A4: Nhật Tân, Ngô Hùng, Minh Hoàng...

Không chỉ vậy, chương trình còn đưa ra nhiều câu hỏi và những kiến thức bổ ích giúp ta hiểu hơn về những phong tục truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam và phần này cũng được các bạn học sinh trong toàn trường hưởng ứng rất nhiệt tình.

Phần cuối, ca khúc “Ngày xuân Long Phụng sum vầy” do bạn Thanh Hoa và Diệp Nhi thể hiển như một lời chúc mà tập thể 11A4 gửi đến toàn thể thầy và trò nhà trường một năm mới an khang thịnh vượng!

Hoàng Thương - 11A1