Wednesday, 27/05/2020 - 03:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RỘN RÀNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN ĐẦU NĂM TẠI TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN

        Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả của hoạt động chuyên môn trong nhà trường, ngày 20 tháng 9 năm 2019 Ban chuyên môn  trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức Hội thảo chuyên đề: Nâng cao hiệu quả của công tác sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và Quy trình ra đề kiểm tra.

          Buổi Hội thảo có sự tham gia đông đủ của các đồng chí trong Ban giám hiệu và các đồng chí trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Tại buổi hội thảo, đồng chí Trần Thị Thanh Thúy-  Báo cáo viên đã nhắc lại yêu cầu và các bước cơ bản của việc tổ chức sinh họat chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Phần đặc biệt của buổi hội thảo là phần tham luận của các đồng chí tổ trưởng chuyên môn với những kinh nghiệm và những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Nhiều giáo viên đã sôi nổi đóng góp ý kiến cho các bài tham luận. Ý kiến của các đồng chí tham dự hội thảo đều khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, coi đây là khâu then chốt để đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn trong nhà trường.

          Nội dung thứ hai của buổi Hội thảo cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí tham dự đó là: Quy trình biên soạn đề kiểm tra. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kiểm tra, đánh giá nên ngay từ đầu năm học  công tác khảo thí đã được Ban chuyên môn nhà trường xác định là công tác trọng tâm. Để đảm bảo quá trình đánh giá khách quan, có hiệu quả định hướng việc tổ chức các hoạt động dạy và học thì đề kiểm tra phải đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt, từ xây dựng Bảng trọng số đến ma trận và ngân hàng đề cần được thực hiện bài bản, đúng theo trình tự.

        Có thể nói những nội dung của buổi hội thảo chuyên môn đầu năm đã mang lại những kiến thức bổ ích, thiết thực, tạo một tiền đề vững chắc để mỗi giáo viên áp dụng vào hoạt động giảng dạy của mình. Từ đó từng bước góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của trường THPT Nghĩa Dân./.

         * Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết