Wednesday, 24/04/2024 - 17:26|

TRƯỜNG THPT ÂN THI TRI KỈ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2019)

Các hoạt động trên được thực hiện trong nhiều năm nay tại trường THPT Ân Thi. Các hoạt động này nhằm mục đích  giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, qua đó giúp cho lực lượng đoàn viên, thanh niên hiểu về truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ thành quả cách mạng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với nước.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ và bày tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh đã hi sinh tính mạng, xương máu của mình để bảo vệ Tổ quốc. Trường THPT Ân Thi, Công đoàn trường THPT Ân Thi và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Ân Thi đã có nhiều hoạt động tri ân và chăm sóc.

Sáng nay 26/7/2019 Nhà trường cùng Công đoàn trường và Đoàn thanh niên nhà trương đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí giáo viên là con các anh hùng liệt sĩ và thương binh hiện đang công tác tại nhà trường. Buổi gặp mặt có sự tham gia của các thầy, cô lãnh đạo nhà trường, ban chấp hành công đoàn và Đoàn thanh niên. Tại buổi gặp mặt, thầy Nguyễn Đức Thắng -hiệu trưởng Nhà trường, cô Hoàng Thị Vân – đại diện Ban chấp hành Công đoàn trường và thầy Vũ Văn Tiến – bí thư Đoàn thanh niên đã nêu lên sự biết ơn chân thành đối với các anh hùng liệt sĩ và thương bệnh binh đã hi sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước. Các đồng chí đã gửi lời thăm hỏi, động viên và tặng quà đến các gia đình.

Cũng trong sáng 26/7/2019, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Ân Thi cũng tổ chức buổi lao động dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Ân Thi. Các em đoàn viên thanh niên tham gia rất đầy đủ và nhiệt tình, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc với cảm xúc biết ơn và tự hào.

Trong buổi tối cùng ngày,  kết hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Ân Thi và các tổ chức khác, Đoàn trường THPT Ân Thi tham gia buổi thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Ân Thi.

Tác giả: ThaoTT
Nguồn:Vnexpress Copy link