Sunday, 05/07/2020 - 04:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Triệu Quang Phục: Chào tuần mới với ngoại khoá “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thời kỳ công nghệ số”

Trí tuệ nhân tạo hay artificial intelligence (AI) là một khái niệm phức tạp dùng để chỉ khả năng nhận thức và suy nghĩ của máy móc giống như con người. Khái niệm trí tuệ" ở đây có thể kể đến khả năng logic, thấu hiểu, tự nhận thức, học hỏi, cảm xúc, sáng tạo và xử lý vấn đề. Hiện nay trí tuệ nhân tạo (AI) đang đi vào cuộc sống một cách mạnh mẽ, thay thế nhiều công việc thủ công, tốn sức lao động. Trên thế giới, các cường quốc đều xây dựng chiến lược phát triển riêng cho AI, lấy công nghệ

Nhân thức được tầm quan trọng của AI trong đời sống xã hội hiện nay, nhằm tạo sự hứng khởi trong học tập, nghiên cứu và cho các em học có một sân chơi bổ ích; sáng ngày 7/10/2019 các thầy cô giáo Tổ Toán - Tin trường THPT Triệu Quang Phục đã tổ chức ngoại khóa: “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thời kỳ công nghệ số”. Dự và chỉ đạo chương trình có cô giáo Lê Thị Nguyêt - Hiệu trưởng, các thầy cô trong BGH, các thầy cô trong Hội sư phạm nhà trường và hơn 900 học sinh trong toàn trường. Đặc biệt, sự xuất hiện của kỹ sư Cơ điện tử Cao Xuân Huy - Công ty RoBot Tosy làm cho ngoại khoá càng them sôi động.

Phát biểu khai mạc, cô giáo Lê Thị Nguyệt nhấn mạnh tầm quan trọng của AI trong thời kỳ công nghệ số, về việc tiếp cận để hội nhập của học sinh trong nhà trường. Đồng thời, cô giáo Lê Thị Nguyệt cũng động viên và biểu dương tinh thần đổi mới, sang tạo trong dạy học của các thầy cô giáo trong nhà trường nói chung và các thầy cô giáo tổ Toán Tin nói riêng.

 

 

 

 

Chương trình ngoại khoá diễn ra trong vòng 45 phút với các nội dung: chia sẻ của kỹ sư Cao Xuân Huy về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong một số thiết bị phổ biến hiện nay; trình diễn một số robot và chia sẻ cách xây dựng các mô hình robot đó; học sinh trải nghiệm điều khiển các robot thực hiện một số việc đơn giản; giao lưu hỏi đáp giữa BTC với các bạn học sinh và giữa học sinh với kỹ sư Cao Xuân Huy. Xen giữa các phần của chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc làm cho không khí của ngoại khoá càng them sôi động.

 

 

 

 

 

 

Phát biểu kết thúc chương trình, cô giáo Lê Thị Nguyệt cảm ơn sự xuất hiện của kỹ sư Cao Xuân Huy, cảm ơn các thầy cô trong tổ Toán Tin đã tổ chức tiết học ý nghĩa này. Đồng thời, cô cũng giao nhiệm vụ học tập cho các em học sinh trong toàn trường: học để trở thành công dân tốt, công dân toàn cầu. Tiết học ngoại khoá đã kết thúc nhưng vẫn còn nhiều bạn cố gắng tranh thủ giờ nghỉ để đặt những câu hỏi với kỹ sư Cao Xuân Huy về cách làm để xây dựng một số mô hình robot đơn giản ứng dụng thực tế. Một tuần mới đã đến, nhiều niềm vui và hứng khởi đến với thầy cô và các em học sinh. Chúng ta tin tưởng rằng trường THPT Triệu Quang Phục sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 Cẩm Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết