Thursday, 13/08/2020 - 01:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VĂN HỌC DÂN GIAN - NHỮNG GIÁ TRỊ CÒN MÃI…

       Trong xu thế phát triển của xã hội ở thời kỳ hiện đại, những giá trị của văn hóa truyền thống ngày càng có vai trò đặc biệt trong việc giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ. Với mục đích củng cố, nâng cao hiểu biết cho học sinh những kiến thức liên quan đến văn học dân gian - một giá trị văn hóa phi vật thể vô giá của dân tộc, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, hứng thú cho hoạt động học môn Ngữ văn, được sự cho phép của Ban giám hiệu trường THPT Nghĩa Dân ngày 4/10/2019 nhóm bộ môn Ngữ Văn đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa với chủ đề Văn học dân gian- Những giá trị còn mãi…

      Tham dự buổi ngoại khóa có đông đảo các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, trong hội đồng giáo dục nhà trường và toàn thể các em học sinh.

       Tham gia buổi ngoại khóa học sinh được trải nghiệm những hoạt động phong phú và bổ ích:

       - Phần thi hiểu biết với những câu hỏi về chủ đề Văn học dân gian.

      - Phần thi Sân khấu hóa với 3 tiết mục đặc sắc: Hát múa Cô Đôi Thượng Ngàn, tiểu phẩm: Tát nước đầu đình, Hát múa dân ca: Cò lả- Hoa thơm, bướm lươn- Bèo dạt mây trôi.

      - Phần trò chơi dân gian: Bắt chạch trong chum.

      - Phần thi: Hiểu ý đồng đội dành cho khán giả.

     Xem giữa các phần thi của các đội là những tiết mục văn nghệ mang đậm sắc màu của văn hóa dân gian.

Có thể nói với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự nỗ lực và say mê tập luyện của các em học sinh các hoạt động của buổi ngoại khóa đã mang đến một không khí vui tươi, những tiếng cười sảng khoái và những hiểu biết về văn học dân gian cho tất cả các em học sinh.

      Hy vọng rằng sau buổi ngoại khóa các em học sinh không chỉ yêu thích và hứng thú hơn với bộ môn văn học mà các em còn hiểu và trân trọng hơn giá trị của văn học dân gian nói riêng và những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc nói chung.

* Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết