Wednesday, 27/05/2020 - 02:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA ĐÌNH LÀNG THỔ CẦU, ĐÀI TƯỞNG NIỆM BÁC HỒ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN

         Với mục đích giúp học sinh có thêm những hiểu biết về lịch sử địa phương, giáo dục niềm tự hào và tình yêu quê hương, ngày 2/11/2019 Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi thăm quan, học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa cho hơn 230 học sinh khối 10 tại khu Di tích lịch sử văn hóa Đình làng Thổ Cầu, Đài tưởng niệm Bác Hồ tại thôn Thổ Cầu, xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên..

          Tại buổi học tập, trải nghiệm Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tổ chức lễ dâng hương trang trọng. Sau đó các em học sinh được nghe bác Hoàng Xuân Nghiễm – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Nghĩa Dân giới thiệu về lịch sử ra đời, những kiến trúc đặc trưng, những câu chuyện vừa huyền bí vừa hào hùng liên quan đến Đình làng Thổ Cầu – ngôi đình có lịch sử tồn tại hơn 150 năm. Qua đó, các em có dịp hiểu thêm về những giá trị văn hóa của di tích. Điều đặc biệt nhất chính là cách đây 58 năm (16/9/1961) quân và dân xã Nghĩa Dân đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm trong niềm xúc động và tự hào. Tại đây Bác dặn: “Nghĩa Dân là dân có nghĩa, phải tích cực tham gia sản xuất, thực hành tiết kiệm tốt để làm gương cho các xã khác”.

          Đến với khu di tích các em còn được thăm quan Nhà truyền thống xã Nghĩa Dân với tượng Bác, ảnh và các kỷ vật liên quan đến Bác Hồ, những hình ảnh về sự phát triển của xã Nghĩa Dân trong suốt chiều dài lịch sử.

          Với những kiến thức có được sau buổi học tập trải nghiệm, mong rằng mỗi học sinh trường THPT Nghĩa Dân sẽ thêm tự hào và quyết tâm học tập, cống hiến, để xứng đáng với lời dạy bảo quý báu của Bác.

         * Một số hình ảnh của buổi học tập, trải nghiệm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết