Sunday, 05/07/2020 - 03:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA: TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ ATGT, PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

        Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, thanh niên, ngày 6/5/2019 trường THPT Nghĩa Dân phối hợp với Công an huyện Kim Động, công ty Honda Ngọc Huệ tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bạo lực học đường.

      Tại buổi tuyên truyền, cán bộ đội cảnh sát giao thông công an huyện đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện thời gian qua. Các đồng chí đã nhấn mạnh nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông và một số lưu ý khi tham gia giao thông trên đường để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác.

 

          

       Cũng trong buổi ngoại khóa, các em học sinh nhà trường còn được các kỹ thuật viên của công ty Honda Ngọc Huệ hướng dẫn cách chọn và cách đội mũ bảo hiểm, cách lái xe an toàn, cách xử lý một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

 

         

       Bên cạnh đó, học sinh nhà trường cũng được truyền đạt các nội dung, vụ việc liên quan đến vấn đề bạo lực học đường; tình hình ma túy diễn ra trên địa bàn, tác hại, những hậu quả do sử dụng ma túy gây ra, cách phòng tránh và nhận biết…

 

       

        Cuối chương trình, công an huyện Kim Động, công ty Honda Ngọc Huệ có trao các phần quà cho những học sinh tích cực tham gia, những học sinh nghèo vượt khó của nhà trường.

        

         Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh hiểu được những nguyên nhân và hậu quả do vi phạm an toàn giao thông, tệ nạn ma túy, bạo lực học đường. Qua đó, các em có thêm những hiểu biết để điều chỉnh hành vi, ứng xử đúng pháp luật; giao tiếp với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực đạo đức.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết