Saturday, 20/04/2024 - 09:20|

TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN VỚI HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN NHÂN DỊP XUÂN CANH TÝ NĂM 2020

Với mục đích sẻ chia, gắn kết và cũng để giáo dục cho các em học sinh tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày18/01/2020 trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức chương trình quyên góp thiện nguyện Tết yêu thương lần thứ III để giúp đỡ, động viên những bạn học sinh nghèo, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Sau một buổi sáng phát động, các mạnh thường quân, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh rất sôi nổi tham gia. Cùng với 10 phần quả của Hội chữ thập đỏ huyện Kim Động, 01 phần quà của Công đoàn ngành giáo dục thì tổng số tiền quyên góp được là 16.130.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được sự sẻ chia của mọi người, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh đã đã trực tiếp đến nhà và trao 21 suất quà (mỗi suất quà trị giá 720.000 đồng) đến tận tay gia đình của các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào đúng dịp Tết Canh Tý 2020.

Có thể nói, những món quà tuy giá trị vật chất còn nhỏ bé, nhưng thực sự đó là sự động viên, khích lệ rất lớn lao đối với các em. Tiếp xúc với chúng tôi nhiều gia đình đã không giấu nổi những giọt nước mắt vì xúc động, vì hạnh phúc. Mong sao với những sự sẻ chia đó các em sẽ có thêm sức mạnh để vượt lên những khó khăn trong hoàn cảnh riêng để trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội./.

* Một số hình ảnh của hoạt động thiện nguyện: