Wednesday, 25/11/2020 - 15:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THPT VĂN GIANG HÀO HỨNG VỚI BUỔI NGOẠI KHÓA “KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG HỌC TẬP”

HỌC SINH TRƯỜNG THPT VĂN GIANG HÀO HỨNG VỚI BUỔI NGOẠI KHÓA

 “KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG HỌC TẬP”

Chử Phương Thảo – Học sinh lớp 11A trường THPT Văn Giang

          Ở lứa tuổi học sinh như chúng tôi, nhiệm vụ chính là học tập. Tuy nhiên nhiều bạn học sinh còn thụ động trong học tập, lười nhác, không có hứng thú trong học tập. Vậy làm thế nào để thay đổi điều đó? Làm thế nào để đạt được điều quan trọng nhất là có được hạnh phúc trong việc học? Cuộc trò chuyện của GS.TS Nguyễn Lân Dũng với học sinh trường THPT Văn Giang về chủ đề “Khơi nguồn cảm hứng học tập” Đã giúp chúng tôi nhận những lời khuyên vô cùng bổ ích đồng thời nhận ra được ý nghĩa to lớn của việc học- tri thức thay đổi vận mệnh và khơi dậy ngọn lửa đam mê trong chính bản thân mình.

          Đúng 14 giờ ngày 01-11-2020 tôi cùng các bạn của mình đã có mặt tại sân trường, ai cũng cố gắng ổn định chỗ ngồi của mình một cách nhanh nhất để buổi ngoại khóa được bắt đầu. Mở đầu chương trình là một màn khuấy động sân khấu của chú Phó Tổng Giám đốc công ty giáo dục ANM. Ai cũng hào hứng tham gia vào các trò chơi và các câu hỏi để giành về cho mình những phần quà đặc biệt. Sau đó thầy Đào Quang Bình – phó hiệu trưởng nhà trường đã lên giới thiệu về thầy Nguyễn Lân Dũng và những thành tích của thầy khiến ai cũng trầm trồ thán phục. Trong không khí sôi động ấy, sân khấu đã được nhường lại cho nhân vật chính mà các bạn học sinh nào cũng mong chờ, thầy Nguyễn Lân Dũng bước lên một cách nhẹ nhàng và từ tốn, tiếng vỗ tay vang dội từ bốn phía. Thầy nở một nụ cười tươi và giới thiệu về bản thân mình. Khi nghe thầy giới thiệu về tuổi của mình tôi đã rất bất ngờ, dù 83 tuổi nhưng thầy vẫn làm việc, vẫn đam mê với công việc của mình.

          Tôi luôn yêu thích những buổi ngoại khóa đặc biệt là những bài học về kỹ năng sống. Và đây có lẽ là buổi học mà tôi không bao giờ quên được. Khi nghe thầy nói chuyện tôi mới biết kiến thức của bản thân mình vẫn còn hạn hẹp quá. Suốt gần 3 tiếng đồng hồ, một thầy giáo 83 tuổi sức khỏe đang có vấn đề từ chối ngồi ghế đứng để gần chúng tôi hơn, say sưa truyền cho chúng tôi những kiến thức uyên bác. Thầy đã kể cho chúng tôi nghe về bốn cuộc cách mạng của nhân loại, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tầm quan trọng của nó, cùng với một lời khuyên rằng người trẻ như chúng tôi phải có kiến thức về công nghệ thông tin. Và thầy tiếp tục đưa chúng tôi đến với những điều thú vị khác, thầy kể về những câu chuyện của các anh (chị) bị khuyết tật có gia cảnh nghèo khó nhưng vẫn vượt lên nghịch cảnh ấy và thành công. Tôi như bị cuốn vào những câu chuyện ấy, và rồi tôi nhận ra bản thân mình thật kém cỏi, có đầy đủ mọi thứ nhưng chưa cố gắng, phấn đấu trong học tập, luôn làm bố mẹ phiền lòng. Để giúp các bạn học sinh có thêm động lực và kỹ năng trong cuộc sống, thầy đã gửi tới chúng tôi 31 lời khuyên cực kì quý giá. Có một lời khuyên mà tôi nhớ nhất đó chính là: “Không ghen tị với thành công của người khác.”, và tôi sẽ luôn khắc sâu những lời khuyên đó trong tâm trí. Cuối cùng chính là lúc tôi mong chờ nhất, thầy sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh. Tôi đã mạnh dạn đứng lên nhờ thầy giúp đỡ, tôi đang bị mắc kẹt giữa đam mê và ước mong của bố mẹ. Sau khi nghe lời khuyên của thầy thì tôi đã tìm được con đường cho chính mình, thầy nói với tôi rằng hãy lựa chọn theo đam mê, nghe theo con tim của mình.

 

          Buổi ngoại khóa ngày thuộc một chuỗi hoạt động của nhà trường, giúp học sinh phát triển các kỹ năng, năng lực cần thiết trong cuộc sống. Thông qua những buổi ngoại khóa mà Nhà trường tổ chức, chúng tôi có thêm nhiều kiến thức, nhiều kĩ năng để tự tin hơn với sư lựa chọn con đường tương lai và tư thế bước vào cuộc đời. Có lẽ không chỉ tôi mà tất cả học sinh trường THPT Văn Giang chiều hôm đó đã có một buổi ngoại khóa cực kì ý nghĩa. Ai cũng im lặng và chăm chú lắng nghe lời thầy nói. Buổi học đó đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm với những bài học bổ ích và giúp tôi tìm ra con đường cho tương lai của mình. Buổi chiều hôm đó mãi ở trong tôi về một người thầy với kiến thức uyên thâm, với tinh thần học tập, nghiên cứu suốt đời, với niềm đam mê nhiệt huyết với thế hệ trẻ. Chúng em muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô kính yêu của trường THPT Văn Giang và Công ty Cổ phần Giáo Dục ANM Việt Nam đã tổ chức những buổi ngoại khóa đặc biệt như này.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết