Thursday, 27/02/2020 - 01:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO TRƯỜNG THPT VĂN GIANG

 

HỘI THẢO TRƯỜNG THPT VĂN GIANG

 CHUYÊN ĐỀ MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN:

“THANH NIÊN VỚI VIỆC GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC”

Thực hiện kế hoạch năm học, được sự nhất trí của BGH nhà trường, chiều ngày13/01/2020 tổ Sử- Địa- GDCD Trường THPT Văn Giang tổ chức buổi hội thảo với chủ đề Thanh niên với việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”. Buổi hội thảo được tổ chức nhằm mục đích giúp học sinh hiểu rõ và tự hào hơn về bản sắc văn hóa dân tộc với các phong tục tập quán tốt đẹp, từ đó mỗi học sinh hình thành ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, học sinh được tìm hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc, về văn hóa các vùng miền cũng như tọa đàm về những phong tục tập quán trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt Nam. Nhằm tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh nhân dịp Tết đến, xuân về, tại buổi hội thảo các em còn được tham gia trò chơi dân gian đập niêu đất- với những phần quà lí thú nằm ngay trong những chiếc niêu đất mà các em đập được!

Phần lôi cuốn các em học sinh nhất chính là phần thi gói bánh chưng. Trong tiềm thức của người Việt, chiếc bánh chưng vuông vắn tuy nhỏ bé nhưng đã trở thành một phần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Người Việt dù có đi đâu về đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ Tết, bởi đó chính là linh hồn của bữa cơm tất niên mỗi gia đình ở thời khắc giao hòa giữa năm cũ và năm mới. Hoạt động thi gói bánh chưng tại trường cũng là dịp để học sinh ôn lại và khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống văn hóa về ngày Tết của quê hương mình.

Khép lại buổi hội thảo, ban tổ chức đã nhận được những chiếc bánh chưng xanh chứa đựng bao tâm huyết của những cô cậu học trò đối với một nét đẹp trong lễ Tết cổ truyền của dân tộc mình. Hội thảo cũng đã truyền tải được thông điệp: Thế hệ trẻ trường THPT Văn Giang quyết tâm giữ gìn và phát huy những phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam!

Buổi hội thảo đã nhận được sự đánh giá cao của Chi bộ, Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và đã để lại những tình cảm yêu mến của các em học sinh.

Một số hình ảnh về hội thảo:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Nguồn: Vũ Thị Thương - Phó Bí thư ĐTN


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website