Wednesday, 24/04/2024 - 06:50|

Trường THPT Hưng Yên kỷ niệm 60 năm thành lập

Ngày 21/12, Trường THPT Hưng Yên tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên trao Bằng khen cho Trường THPT Hưng Yên

Được thành lập cách đây 60 năm, Trường THPT Hưng Yên là “trường cấp 3” đầu tiên của tỉnh. Từ ngôi trường với quy mô nhỏ: 4 lớp 8; 1 lớp 9 cùng 11 cán bộ giáo viên, đến nay, nhà trường đã có 34 lớp học với trên 1.300 học sinh và 86 cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh: Chúng ta đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW; do đó trách nhiệm và nhiệm vụ của thầy - trò Trường THPT Hưng Yên càng nặng nề hơn.

Theo đó, tập thể nhà trường cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2019 – 2020 và những năm tiếp theo.
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị, Trường THPT Hưng Yêncần tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 19/5/2014 của UBND tỉnh, thực hiện Chương trình hành động số 30/CTr-TU của Tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT sát với truyền thống lịch sử văn hóa của địa phương. Tích cực triển khai xây dựng mô hình "Trường học hạnh phúc" với 3 tiêu chí cốt lõi: Yêu thương - An toàn - Tôn trọng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng cũng yêu cầu nhà trường đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục theo hướng xây dựng nhà trường là đơn vị đi đầu trong đổi mới cách thức tổ chức dạy - học, đồng bộ với kiểm tra đáng giá, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong các hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng công tác giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử, lý tưởng sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành cho học sinh. Xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức trong sáng, tâm huyết với nghề, đáp ứng yêu cầu của đổi mới toàn diện giáo dục. Phấn đấu mỗi nhà giáo là một tấm gương sáng về học tập không ngừng để học sinh noi theo.

Minh Trí

Nguồn https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/truong-thpt-hung-yen-ky-niem-60-nam-thanh-lap-4054331-v.html

Tác giả: Bùi Thiện Quý
Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/truong-thpt-hung-yen-ky-niem-60-nam-thanh-lap-4054331-v.html Copy link