Saturday, 20/04/2024 - 18:01|

KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TRIỂN KHAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2020

KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

TRIỂN KHAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2020

Thực hiện công văn số 41/SGD ĐT-CTTT-GDCN ngày 08/01/2020 của Sở GD&ĐT Hưng Yên V/v tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020). Ngày 03/02/2020 tại Hội trường THPT Văn Giang, Chi bộ THPT Văn Giang đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 với chủ đề “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Về dự Lễ kỷ niệm và triển khai học tập chuyên đề năm 2020 có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhuần - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Văn Giang – Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Văn Giang, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Khánh Chiến – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự buổi lễ và học tập có đầy đủ các đồng chí trong Ban Chi ủy, đảng viên Chi bộ.

Thay mặt Ban Chi ủy, đồng chí Đỗ Thanh Phúc – Chi ủy viên phụ trách Tuyên giáo Chi bộ lên ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí đã khái quát lịch sử hình thành, phát triển và điểm lại những mốc son vĩ đại của Đảng trong công cuộc lãnh đạo nhân dân làm cách mạng: Ngày 03/02/1930 thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó Đảng lãnh đạo nhân dân giành chính quyền, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi tại Điện Biên Phủ năm 1954; giành chiến thắng năm 1975 thống nhất đất nước. Đảng tiếp tục lãnh đạo nhân dân thực hiện công cuộc đổi mới từ 1986 cho đến nay đạt nhiều thành tựu rực rỡ. Vị thế, cơ đồ của đất nước chưa từng có như ngày hôm nay.

Tiếp theo đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Chi bộ đánh giá các phong trào thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó đồng chí nhấn mạnh kết quả của chuyên môn với 01 giải Nhất, 06 Giải Ba; 09 giải Khuyến khích trong kỳ thi Chọn Học sinh giỏi THPT năm học 2019-2020; Giải Ba Cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Hưng Yên năm học 2019-2020; Giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Hưng Yên năm 2019; có 02 em lọt vào vòng thi Bán kết Cuộc thi Pháp luật học đường năm học 2019-2020; các hoạt động ngoại khóa được BCM quan tâm, các thầy cô tổ nhóm chuyên môn đầu tư trí tuệ, thời gian tạo ra nhiều hoạt động ngoại khóa hữu ích. Các phong trào của đoàn viên thanh niên sôi nổi tạo khí thế vui tươi, hạnh phúc cho mỗi thầy cô, học sinh khi tới trường. Ghi nhận và biểu dương những kết quả thầy và trò đạt được. Đồng chí mong muốn thầy và trò tiếp tục phát huy truyền thống thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Chi bộ đảng nhà trường để mang về nhiều thành tích tô thắm truyền thống đáp ứng yêu cầu của Đảng bộ, Chính quyền nhân dân Văn Giang, yêu cầu đổi mới của ngành GD&ĐT Hưng Yên.

Tiếp theo đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhuần - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Văn Giang - Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Văn Giang triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí nhấn mạnh đến năm yếu tố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc: Sự thống nhất giữa lý luận và thực tiến; Thực hành dân chủ là cơ sở, nền tảng của đoàn kết; Thực hành dân vận; Thực hành đại đoàn kết toàn dân tộc; Đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính. Và trên hết trong cuộc đời Cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh không ngừng xây dựng, hoàn thiện một hệ thống quan điểm về đại đoàn kết toàn dân tộc và luôn luôn gương mẫu thực hành. Đồng chí đã chỉ ra rằng việc xây dựng khối đại đoàn kết là bản lề cho việc xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Kết thúc buổi học tập, đảng viên Chi bộ nhận thức sâu sắc vị trí vai trò của người đảng viên trong việc xây dựng khối đại đoàn kết trong cơ quan, chi bộ, nơi cư trú. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhuần chúc Chi bộ tiếp tục lãnh đạo cơ quan đạt được nhiều thành tựu rực rỡ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Văn Giang văn hiến, anh hùng!

Ban Chi ủy THPT Văn Giang

Một số hình ảnh của buổi lễ: