Friday, 19/04/2024 - 12:29|

LỚP HỌC THỂ DỤC TRỰC TUYẾN CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT ÂN THI

Năm học mới bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, ngay từ đầu năm học 2021 - 2022 ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên tiếp tục triển khai dạy học theo hình thức trực tuyến. Theo đó, thời khóa biểu của trường THPT Ân Thi ngoài các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh…, môn Thể dục cũng được triển khai học từ tuần đầu tiên của năm học.

Để tổ chức dạy môn Thể dục hiệu quả theo hình thức trực tuyến, các thầy cô của nhóm bộ môn đã xây dựng những bài giảng theo chủ đề, các bài tập dưới dạng Video tự quay của nhóm bộ môn, sau đó gửi cho học sinh tập luyện theo các động tác kết hợp giữa lý thuyết tuần 1, 2 và thực hành từ tuần 3.

Trước mỗi giờ học, thầy cô đều giao nhiệm vụ cho học sinh: đọc lý thuyết trước sau đó thực hành. Sau giờ học, các em sẽ thực hành lại nội dung bài hướng dẫn của tiết học và quay lại Video gửi vào lớp học trên phần mềm Microsoft Teams, Messenger, Zalo… Đến giờ học tiết sau, thầy và trò sẽ cùng nhau chỉnh sửa động tác.

Để việc học môn Thể dục phù hợp với hình thức trực tuyến, các thầy cô bộ môn lựa chọn những bài tập không cần nhiều diện tích mà vẫn có thể tập được như: Chống đẩy, gập thân, chạy nâng cao đùi tại chỗ, 13 động tác thể dục liên hoàn lớp 12…

Tuy không thể đạt được các yêu cầu như tập trực tiếp theo giờ học ở trường, nhưng điều quan trọng nhất là đã giúp các em biết cách làm thế nào để vận động cân bằng với việc phải ngồi trước màn hình máy tính nhiều giờ và khích lệ được tất cả các học sinh trong lớp cùng tích cực tập luyện, nâng cao rèn luyện sức khỏe để chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Vũ Thị Anh

Video clip bài luyện tập thể dục tại nhà của học sinh