Sunday, 24/01/2021 - 16:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao đổi về xây dựng trường học hạnh phúc tại các trường THPT huyện Ân Thi

 

Chiều ngày 21/12/2020, các trường THPT huyện Ân Thi đã có buổi trao đổi về xây dựng trường học hạnh phúc (THHP).

Trong buổi trao đổi, ông Đặng Tự Ân - Giám đốc Qũy VIGEF, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học đã trao đổi với giáo viên các trường THPT trên địa bàn huyện Ân Thi.

Ông Đặng Tự Ân chia sẻ: khoa học thực tiễn đã chứng minh, việc các nước đưa mô hình THHP vào nhà trường dưới dạng lồng ghép vào các mô hình dạy học đổi mới khác thì thành tích học tập của học sinh (HS) được tăng lên 10-12%. Trong đó, giáo dục cần hướng người học tới các giá trị tinh thần, tới lòng tốt và biết ơn, tới tính kiên trì và tinh thần cộng đồng. “Các quốc gia cần định vị lại trường học, thay vì chỉ chú trọng dạy học theo tư duy logic, giải quyết vấn đề là cần phát triển các giá trị của cảm xúc hạnh phúc, nâng cao lòng tự tin và năng lực hợp tác trong quá trình học tập và làm việc”.

Ông Đặng Tự Ân cho rằng hiệu trưởng là nhân tố quan trọng, là người truyền cảm hứng và cũng là người cầm lái con tàu THHP. Hãy “Quản lý mà không quản lý” là nhắn nhủ của ông tới các vị hiệu trưởng với mong muốn “Hiệu trưởng có dám tự nhìn nhận, dám bước ra khỏi vùng an toàn và thay đổi”?

Hiệu trưởng là những nhân tố quan trọng là người truyền cảm hứng và cũng là người cầm lái “con tầu” THHP. Các thy cô phải rèn luyện và có tâm thế của người có hoài bão hạnh phúc và sẵn sàng dấn thân vì THHP.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý do hạnh phúc chúng ta không thể bắt được nó mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận được nó mà thôi. Vì thế hạnh phúc thường dễ dẫn tới liên tưởng vào các hiện tượng siêu thực. Do vậy, quan điểm hạnh phúc cần thuần túy khoa học xã hội, khoa học cảm xúc tránh lồng ghép vào các yếu tố thần học, tôn giáo hay tâm linh trong quá trình xây dựng Mô hình THHP - ông Đặng Tự Ân nhận định./.

Vũ Thị Anh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết