Friday, 23/08/2019 - 01:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG

Ngày 13 tháng 1 năm 2019, CLB Sách và Hành động Trường THPT Dương Quảng Hàm tham dự buổi Gala 2018 “Hạnh phúc trong ta” tại công viên Yên Sở - thành phố Hà Nội.

Đông qua, xuân tới, thời điểm giao mùa cũng là lúc để mỗi người nhìn lại những điều đã qua và khởi đầu với những điều mới. Đối với Sách và Hành động, đây cũng là lúc nhìn lại hành trình 5 năm xây dựng thói quen đọc sách và tinh thần hành động, cũng như bắt đầu một cuộc hành trình mới. Gala Sách và Hành động 2018 với chủ đề “Hạnh phúc trong ta” chính là câu chuyện 5 năm của những thành viên LCB Sách và Hành động tìm thấy hạnh phúc giản đơn trong chính mình và lan tỏa hạnh phúc đó đến với người khác.

 

Nói về hành trình 5 năm ấy, anh Cao Đức Thái, người sáng lập dự án Sách và Hành động, cựu chủ tịch Dự án, đã kể lại cho cả đại gia đình chúng ta nghe câu chuyện trong cuốn sách Nhà giả kim:Chuyện kể về chàng trai Santiago mơ về một kho báu ở Kim Tự Tháp Ai Cập. Chàng đã bỏ nhà ra đi, mất 3 năm, trải qua cay đắng ngọt bùi. Khi chàng trai đến trước Kim Tự Tháp, chàng đã đào kho báu trong mơ của mình nhưng không thấy gì. Kinh khủng hơn, chàng bị mấy bọn cướp đánh cho sống dở chết dở bên cạnh Kim Tự Tháp. Tại thời khắc đó, chàng nhận ra kho báu lớn nhất đời mình:Kho báu là con đường chứ không phải đích đến, là con người mà chàng trưởng thành bây giờ, là khả năng cảm nhận được tình yêu, năng lực cảm nhận sa mạc, cảm nhận tự nhiên, là những người bạn, người thầy, người yêu mà chàng có được. Kho báu lớn nhất ở trong chính bản thân mình.

Cũng như vy “SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG”, anh nói: chúng ta đã cùng nhau viết nên một câu chuyện tuyệt vời. Câu chuyện 5 năm là câu chuyện về hành trình lan tỏa hạnh phúc trong ta tới mọi người. Hạnh phúc ấy giống như những con sóng tròn. Vòng tròn bắt đầu từ mang màu xanh của sách và tinh thần hành động lan tỏa đến với cộng đồng. Vòng tròn cứ lan ra từ trái tim của mỗi chúng ta đến với những người xung quanh. Nhờ con đường 5 năm trôi qua, chúng ta mới nhận ra hành trình vĩ đại nhất của một đời người là HÀNH TRÌNH MANG LẠI HẠNH PHÚC CHO MÌNH VÀ CHO MỌI NGƯỜI.

Hạnh phúc chỉ thực sự có được khi mà có trí tuệ; Chỉ một người có hạnh phúc mới có thể mang lại hạnh phúc cho người khác.

Đó là lý do để các thành viên CLB Sách và Hành động Trường THPT Dương Quảng Hàm có mặt tại GALA Tổng kết hành trình 5 năm Sách và Hành động.

 

Các bạn thành viên CLB Sách và Hành động THPT Dương Quảng Hàm và anh Cao Đức Thái

 (Cựu chủ tịch dự án Sách và Hành động)

Tại buổi tọa đàm, anhThái và chị Thủy đã chia sẻ về hành trình chạy bộ xuyên Việt với mục đích cổ vũ văn hóa đọc và tinh thần hành động. Hành trình của anh đã lan tỏa phong trào đọc sách, thành công của các bạn trẻ biến lời nói thành hành động.

Cuộc trò chuyện với các anh chị đi đầu trong “Sách và Hành động”

Theo anh Cao Đức Thái, việc đọc sách phải đi liền với hành động:Đọc sách để tiếp nhận tri thức và dùng tri thức để thay đổi bản thân, đó là tinh thần hành động. Tôi nhận thấy xã hội chúng ta không thiếu tri thức mà chỉ thiếu tinh thần hành động. Khi từng người chúng ta hành động thì thế giới sẽ thay đổi tích cực theo. Hành động đều đặn thì cuộc sống của chúng ta sẽ có ý nghĩa hơn, bớt hẳn đi sự chán nản, tuyệt vọng. Chính vì vậy, đọc sách và hành động phải song hành cùng nhau…

Kết thúc buổi tọa đàm, mọi người nghỉ ngơi ăn trưa. Bữa ăn hôm nay thật khác biệt -bữa trưa xum vầy đoàn tụ của hơn 1.000 thành viên đến từ 250 LCB trong cả nước. Một bữa trưa đầm ấm.

Sau khi nạp đầy năng lượng, chúng tôi bước sang buổi chiều vớirất nhiều trò chơi tập thể Team building tổ chức cho đại gia đình Sách và Hành động như kéo co, truyền vòng, xếp hàng dài nhất, ngắn nhất, nhảy flashmob, v.v… Tất cả mọi người hôm ấy ai cũng đã chơi hết mình, hòa cùng niềm vui chung với đại gia đình.

Các bạn thành viên CLB tham gia trò chơi “Truyền vòng”

Kết thúc chuyến hành trình tham dự Gala với bao cảm xúc tuyệt vời, em Nguyễn Diệu Linh – thành viên ban Ý tưởng sự kiện chia sẻ :

“Buổi Gala thật sự rất ý nghĩa đối với em nói riêng và cả CLB Sách nói chung. Gala SVHĐ đã giúp em rèn luyện kĩ năng lắng nghe, thấu hiểu và cảm nhận về hạnh phúc được chia sẻ, lan tỏa hạnh phúc đến với mọi người dù cho có khó khăn, vất vả nhưng không hề bỏ cuộc.”

Em Nguyễn Khánh Huyền – Trưởng ban Nhân sự  cảm nhận được : “ Con người ta thường tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình, nhưng có những người không màng đến hạnh phúc của mình mà đi lan tỏa hạnh phúc cho người khác. Không đâu xa, anh Cao Đức Thái – người sáng lập dự án Sách và Hành động, trên chuyến đi khắp 30 tỉnh thành anh đã lan tỏa hạnh phúc đến khắp mọi miền qua 5 năm đầy khó khăn, thử thách. Hành trình truyền lửa của anh cùng với những kinh nghiệm của chị Thủy trong suốt thời gian hoạt động phát triển CLB đã giúp chúng tôi biết thêm được nhiều bài học và tự nhủ rằng mình cần cố gắng hơn nữa trong hành trình gắn bó với CLB, giúp CLB phát triển và truyền văn hóa đọc xa hơn nữa dựa trên ba giá trị cốt lõi “HÀNH ĐỘNG, KỈ LUẬT, KHÔNG BỎ CUỘC”.

Chúng tôi thấy mình thật may mắn tham dự Gala 2018 Hạnh phúc trong ta. Lần đầu tiên được tham dự Gala, lần đầu được gặp những người lan tỏa hạnh phúc. Sau trò chơi Teambuilding, tôi nhận thấy rằng: chỉ có đoàn kết mới tạo nên một khối băng chuyền vững mạnh, một chiếc đũa thì có thể bẻ gãy dễ dàng, nhưng một bó đũa thì không thể. Gala 2018 đã để lại trong tôi nhiều bài học kinh nghiệm quý báu và những dư vị thanh xuân ngọt ngào. Được gặp những người bạn mới, tôi và họ vì Sách và Hành động mà từ các phương trời khác nhau lại gặp nhau tại một nơi để trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm lan tỏa hạnh phúc. Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ sống hạnh phúc suốt đời, nhưng tôi lại chưa từng nghĩ mình cần phải lan tỏa hạnh phúc đó đến với mọi người xung quanh.

Thành viên CLB sách và hành động trường THPT Dương Quảng Hàm tham dự buổi giao lưu

Thực sự CLB Sách và Hành động trường THPT Dương Quảng Hàm cần phải cố gắng và tích cực hơn nữa để lan tỏa được nhiều hạnh phúc. Cảm ơn Ban giám hiệu trường THPT Dương Quảng Hàm đã cho chúng em có cơ hội được đến với buổi Gala, để được lắng nghe, được chia sẻ, được chơi, được học hỏi để rồi tìm thấy được hạnh phúc giản đơn trong chính mình và cách làm lan tỏa hạnh phúc đến với những người quanh ta.

                                                                Tin nội bộ- Cao Thị Phương Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết