Sunday, 23/02/2020 - 23:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI VIẾT BÁO TƯỜNG BẰNG TIẾNG ANH

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019; hưởng ứng phong trào xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ do Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên phát động; CLB tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ đã phát động cuộc thi Viết báo tường bằng tiếng Anh dành cho học sinh khối 10, 11. Cuộc thi tạo được sân chơi bổ ích cho các em học sinh; tạo động lực, cảm hứng, sự tự tin trong việc học và sử dụng tiếng Anh; giúp các em nâng cao vốn từ vựng và rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh hiệu quả.

Cuộc thi viết báo tường bằng tiếng Anh được phát động từ ngày 14/10/2019 đến ngày 16/11/2019.  Sau hơn một tháng phát động, 100% các tập thể lớp có sản phẩm nộp về cho Ban tổ chức. Trong sản phẩm của mình, các em học sinh khối 10 và khối 11 đã thể hiện các nội dung rất đa dạng, phong phú và có chất lượng tốt. Các bài viết mang ý nghĩa sâu sắc về tình thầy trò, về mái trường… rất phù hợp với chủ đề lựa chọn. Mỗi tờ báo tường đều có ít nhất từ 6 nội dung, thuộc các thể loại như: xã luận (the editorial), thơ (poetry), câu đố (puzzles), bài hát (songs), truyện ngắn (short stories), truyện cười (funny stories), tục ngữ (proverbs), ca dao (folk verses), ... Bên cạnh đó, sự tinh tế, đa dạng, sinh động về hình thức cho thấy sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo của các tập thể lớp. Cuộc thi Viết báo tường bằng tiếng Anh đã thực sự thu hút, thúc đẩy phong trào học và sử dụng Ngoại ngữ trong nhà trường của học sinh ngày càng được nâng lên.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Lữ trao giải cho các tập thể lớp xuất sắc
 

Ban giám khảo cuộc thi đã làm việc rất tích cực, khách quan, công bằng chọn ra những sản phẩm của các tập thể lớp có chất lượng tốt nhất để trao giải cuộc thi. Sau khi xem xét, đánh giá 22 sản phẩm của 22 tập thể lớp khối 10 và khối11, Ban giám khảo đã chọn ra được các sản phẩm như sau:

Giải nhất : 10A1, 11A3

Giải nhì: 10A5, 10A11, 11A1, 11A8

Giải ba : 10A4, 10A6, 10A10, 11A5, 11A6, 11A4

Hình ảnh một số sản phẩm của các tập thể lớp tham dự cuộc thi Viết báo tường bằng tiếng Anh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019:

Báo tường của tập thể lớp 11A3

 

Báo tường của tập thể lớp 10A1

 

Báo tường của tập thể lớp 10A4

 

Báo tường của tập thể lớp 11A4

 

Báo tường của tập thể lớp 11A6

 

Báo tường của một số tập thể lớp được trưng bày trong bảng tin nhà trường
 

Kết quả cuộc thi ghi nhận sự cố gắng của các em học sinh, các tập thể lớp, các thầy cô giáo bộ môn tiếng Anh trong việc rèn luyện các năng lực cho học sinh: năng lực tự học, năng lực làm việc nhóm, năng lực tìm kiếm, xử lí thông tin và các năng lực khác. Cuộc thi đã khép lại nhưng tâm trạng háo hức của những tập thể đạt giải xen lẫn vẻ tiếc nuối của những tập thể chưa có “tác phẩm” như mong muốn, hứa hẹn lần thi sau sẽ có nhiều kết quả xuất sắc hơn. Điều đó tạo động lực không nhỏ để thầy và trò nhà trường nỗ lực hơn nữa trong các hoạt động dạy và học bộ môn tiếng Anh nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng dạy - học trong nhà trường nói chung.

Trần Thị Lương


Tác giả: Trần Thị Lương
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website