Friday, 26/04/2019 - 23:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC XÃ HỘI TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN VỚI CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐIỂM THÁNG 10 - 2018

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường THPT Hưng Yên, sáng ngày 22 tháng 10 năm 2018, CLB Khoa học Xã hội trường THPT Hưng Yên đã tổ chức hoạt động thường niên tháng 10 với chủ điểm CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20 - 10) VÀ KỈ NIỆM 1 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC XÃ HỘI (15/10/2017 - 15/10/2018).

Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch năm học của nhà trường nhằm mục đích giáo dục truyền thống lịch sử, giáo dục lý tưởng và truyền thống cách mạng cho học sinh, qua đó góp phần đổi mới các hoạt động sinh hoạt tập thể đã được Ban giám hiệu nhà trường đề ra từ đầu năm học.

Đến dự buổi sinh hoạt có cô Đỗ Thi Giang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong Hội đồng Chủ nhiệm, các thầy cô trong Ban cố vấn CLB cùng toàn thể học sinh trong nhà trường.

Mở đầu chương trình, bạn Bùi Hải Yến - Thành viên Ban Chủ nhiệm CLB đã trình bày bài thuyết trình nói về vai trò và vị trí của người phụ nữ phụ nữ Việt Nam trong lịch sử cũng như trong giai đoạn hiện nay. Bài thuyết trình tuy ngắn gọn nhưng đã nói nên được những vẻ đẹp mẫu mực, những giá trị truyền thống tốt đẹp, khẳng định vai trò và những đóng góp hết sức to lớn của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời khẳng định tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống thường ngày. Bạn Bùi Hải Yến nhấn mạnh: “Với truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của mình, ở bất kì thời kì nào, trong bất kì hoàn cảnh nào, những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn tỏa sáng. Đặc biệt trong xã hội ngày nay, người phụ nữ đã trở về với cuộc sống đời thường, vẻ đẹp của họ không còn được thể hiện qua sự uy nghi, lẫm liệt nhưng họ lại thể hiện vẻ đẹp của mình trong vai trò là 1 người bà, người mẹ, người chị. Họ là những nhười phụ nữ thầm lặng, vô danh, cống hiến và hi sinh hết mình cho con cái. Nếu gia đình được coi là “tế bào của xã hội” thì người phụ nữ là “hạt nhân của tế bào” đó. Không chỉ đối với gia đình, người phụ nữ còn bộc lộ vẻ đẹp của mình trên nhiều lĩnh vực khác của xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, người phụ nữ đã tham gia nhiều hơn vào các hoạt động chung của cộng đồng. Từ đó, họ có kiến thức, nâng cao sự hiểu biết vè pháp luật, chính sách nhu cầu, giao lưu, mở rộng các mối quan hệ, thực hành dân chủ sẽ giúp người phụ nữ hòa nhập hơn vào đời sống xã hội. Qua đó, ta thấy người phụ nữ có thể là nguyên thủ quốc gia, một văn nhân, một nhà khoa học hay người nông dân, lao động,... thì họ đều là những người phụ nữ vô cùng đáng quý, là những người thân yêu của chúng ta.”      

Đến phần giao lưu cùng khán giả, các bạn học sinh trong nhà trường có dịp thể hiện những hiểu biết của mình về những nữ danh nhân trong lịch sử dân tộc thông qua các câu hỏi do các thầy cô trong Ban Cố vấn CLB đưa ra. Phần giao lưu đã diễn ra với sự ủng hộ nhiệt tình, đầy hứng khởi của học sinh 3 khối lớp. Qua đây các bạn học sinh trong nhà trường được cung cấp thêm kiến thức, được hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến, hi sinh lớn lao của những nữ danh nhân tiêu biểu của đất nước nói chung và của quê hương Hưng Yên nói riêng như Hai Bà Trưng, Nguyên phi Ỷ Lan, Lý Chiêu Hoàng, Bà Huyện Thanh Quan, Đoàn Thị Điểm, Hồ Xuân Hương, Đội nữ du kích Hoàng Ngân, Bùi Thị Cúc, nữ sĩ Xuân Quỳnh..v.v..

Tiếp theo chương trình, bạn Vũ Tố Uyên - Chủ nhiệm CLB KHXH đã trình bày bài thuyết trình về tà Áo dài - một trang phục truyền thống của phụ nữ và cũng là một biểu tượng văn hóa của đất nước Việt Nam .

Xen giữa những nội dung trên là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thành viên CLB KHXH thể hiện với các ca khúc đầy ý nghĩa, mang đậm dấu ấn của chủ điểm tháng 10 như Mẹ yêu, Một thoáng quê hương.v.v..

Chương trình khép lại với phần trình diễn thời trang vui nhộn, ngộ nghĩnh với chủ đề HÀ NỘI 36 PHỐ PHƯỜNG. Bộ sư tập thời trang được các thành viên CLB thiết kế chủ yếu từ các nguyên liệu như bìa carton, trai lọ nhựa, túi nilon.v.v... nhằm nhắc nhở các bạn học sinh trong nhà trường phải luôn nâng cao ý thức trách nhiệm, luôn có những hành động thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị cũng như giữ cho môi trường sống xung quanh luôn Xanh - Sạch - Đẹp.

Chương trình hoạt động tháng 10 với chủ điểm Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và kỉ niệm 1 năm ngày thành lập CLB KHXH trường THPT Hưng Yên đã kết thúc trong niềm vui, hân hoan, phấn khởi của toàn thể học sinh trong nhà trường. Các thành viên CLB Khoa học xã hội một lần nữa được trải nghiệm, được thể hiện những năng lực cá nhân, được trau dồi thêm kiến thức và các kĩ năng cần thiết khi tham gia chương trình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT 

 

 Bạn BÙI HẢI YẾN - Thành viên Ban chủ nhiệm CLB thể hiện bài thuyết trình về vai trò, vị trí của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử

 

Bạn VŨ TỐ UYÊN - Chủ nhiệm CLB thể hiện bài thuyết trình về tà Áo dài 

 

 

Giao lưu hiểu biết cùng khán giả

 

Giao lưu, hiểu biết cùng khán giả

                                                                                 Một số thành viên CLB KHXH tham gia chương trình

 

                                                                                                                               TIỂU BAN THÔNG TIN - TUYÊN TRUYỀN CLB KHXH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết