Monday, 24/02/2020 - 00:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ MANG NIỀM VUI ĐẾN CHO TRẺ EM KHUYẾT TẬT

Tết Trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường, ... em múa ca trong ánh trăng rằm, đèn ông sao với đèn cá chép, đèn thiên nga với đèn bươm bướm ”. Những hình ảnh thân quen, bình dị mà chất chứa niềm vui trong mỗi đêm rằm Trung thu ấy dường như lại là quá xa xôi với những mảnh đời trẻ thơ kém may mắn. Với mong muốn bồi đắp thêm những ký ức đẹp cho tâm hồn tuổi thơ còn nhiều khoảng trống đó, Trung thu năm 2019, Câu Lạc Bộ Sách và Hành Động trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức chương trình với chủ đề “Trung thu yêu thương” cho 220 em nhỏ khuyết tật trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Tiên Lữ vào tối ngày 12/9.

Đây là lần đầu tiên CLB Sách và Hành động trường THPT Tiên Lữ cùng với các nhà tài trợ, tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em học sinh tại Trường Phục hồi chức năng & dạy nghề cho người khuyết tật Tiên Lữ.

Chia sẻ về hoạt động từ thiện này, em Phạm Thu Hồng - chủ nhiệm CLB cho biết: "Chúng em cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc khi góp một phần nhỏ mang lại tiếng cười cho các em nhỏ ngày hôm nay. Các em sinh ra đã chịu thiệt thòi trong cuộc sống, chúng em mong rằng sẽ có thêm nhiều các nhà tài trợ, các tổ chức xã hội sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành hỗ trợ các em trong cuộc sống, nhất là trong các sự kiện hướng về trẻ em…". Em Hồng cũng gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã ủng hộ và đồng hành cùng CLB trong quá trình thực hiện chương trình như: công ty An Hạnh, Công ty Ngọc Thắng, Ngân Hàng Agribank Tiên Lữ, … Một số nhà tài trợ cũng đã có mặt trong chương trình và trao quà cho các em học sinh của nhà trường.

Em Phạm Thu Hồng - Chủ nhiệm Sách & Hành Động THPT Tiên Lữ

 

Anh Đoàn Văn Giang - đại diện trà chanh Bụi Phố tặng quà các em thiếu nhi

 

Trung tá Nguyễn Sỹ Chúc - Đại diện Viettel Hưng Yên tặng quà các em thiếu nhi
 

Thầy Vũ Thanh Bình – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tiên Lữ cũng có mặt tham dự chương trình, ánh mắt không giấu được niềm vui, tự hào khi chứng kiến sự tự tin và trưởng thành của học sinh nhà trường. Thầy cũng thay mặt Câu lạc bộ Sách tặng 10 phần quà (mỗi phần trị giá 200.000 đồng) đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, CLB Sách cũng tặng 220 suất quà Trung thu cho các em học sinh của nhà trường với hi vọng các em sẽ có một mùa trăng vui, nhiều tiếng cười và không thấy sự khác biệt của bản thân với bạn bè đồng trang lứa.

Trong chương trình, Câu lạc bộ Sách đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, trò chơi mang lại niềm vui, tiếng cười cho các em học sinh. Những tiết mục như: Múa Lân, Trống Cơm, Bống bống bang bang, hoạt cảnh trung thu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em, những tiếng vỗ tay phấn kích không chỉ là niềm vui của riêng các em mà còn là của cha mẹ các em có mặt và những người thực hiện chương trình.

Không nói được, nhưng bằng ánh mắt và cử chỉ, em Cao Khánh Linh học sinh của trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Tiên Lữ bày tỏ sự thích thú khi được tham gia chương trình. Các em học sinh khiếm thính của nhà trường cũng đã mang đến chương trình những tiết mục rất sôi động, hấp hẫn.

Với Câu lạc bộ Sách và Hành động trường THPT Tiên Lữ, việc tổ chức Tết Trung thu cho các em có hoàn cảnh đặc biệt năm nay mang một ý nghĩa rất lớn khi CLB vừa tròn một tuổi. Hành trình một năm với nhiều hành động đẹp, kết thúc bằng một hoạt động có ý nghĩa nhân văn để thấy lòng tốt vẫn luôn hiện hữu trong xã hội xô bồ. Mỗi lần các thành viên của CLB Sách đến trường Phục hồi chức năng khi trở về, các em học sinh ở đây thường chờ ở lán xe và hỏi “bao giờ thì các chị lại sang” “bao giờ thì được chơi” hay “cô về cô lại sang nhé”,… mới thấy rằng, đúng là lòng tốt là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe, người mù có thể thấyhay chăng “sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không, để gió cuốn đi, để gió cuốn đi”. Và chúng tôi hy vọng, những cơn gió ấy sẽ mang  những tấm lòng đầy ắp yêu thương lan tỏa khắp mọi nơi.

Đoàn Thị Hoa


Tác giả: Đoàn Thị Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website