Sunday, 24/01/2021 - 17:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI SÁCH

Sách là nơi con người lưu trữ lại toàn bộ những tri thức, tinh hoa trí tuệ truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Sách chứa đựng nguồn kiến thức khổng lồ, giúp con người giao lưu với thế giới bên ngoài, tiếp cận với nền văn minh của nhân loại. Sách là người bạn, là vật phẩm vô giá, là kho tàng kiến thức của cả nhân loại. Vì vậy, đọc sách là cách con người tiếp thu những tinh hoa văn hóa và kiến thức xã hội vô cùng quý báu. Đọc sách có nhiều lợi ích như vậy nhưng trong “thời đại số” hiện nay có mấy ai còn tìm đến sách? Việc đọc sách giờ đây trở nên quá xa xỉ, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Hiểu được điều đó, ngày 30/11/2020, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, CLB SVHĐ Tiên Lữ đã tổ chức Ngày hội sách với mục đích lan tỏa văn hóa đọc đến các bạn học sinh trong trường.

Để chuẩn bị cho Ngày hội sách đầy ý nghĩa này, các thành viên của CLBSVHĐ Tiên Lữ đã lên kế hoạch và làm việc rất nghiêm túc. Các bạn đã lựa chọn, trưng bày rất nhiều sách với các thể loại khác nhau. Trong đó có những đầu sách hấp dẫn như: Đắc nhân tâm; Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta; Sống hết mình cho ngày hôm nay; Conan; Doraemon; Ô long viện.... Ngoài ra, còn có một số đồ dùng học tập, quà lưu niệm, vật trang trí xịnh xắn dễ thương như bút, sổ tay, móc khóa, dây buộc tóc, cây sen đá, … dành cho các bạn có nhu cầu mua sắm. Số tiền lãi thu được sẽ dùng để mua thêm đầu sách cho CLB.

Gian hàng của CLB sách được chuẩn bị rất chu đáo
 
Những đầu sách hay, hấp dẫn được lựa chọn trưng bày trong Ngày hội sách
 
Sách được sắp xếp rất khéo léo và ấn tượng
 

Những món đồ thật xinh xắn, dễ thương và hấp dẫn
 

Mở đầu chương trình Ngày hội sách là tiết mục văn nghệ của các thành viên trong CLB. Bạn Phạm Thị Bích với tiết mục múa “Gió đánh đò đưa” và tiết mục nhảy hiện đại của bộ đôi Nguyễn Thị Tuyết và Trần Thị Ngọc Ánh học sinh lớp 10A3. Hai tiết mục mở màn đã khuấy động không khí của Ngày hội sách.

Tiết mục múa “Gió đánh đò đưa” của Bạn Phạm Thị Bích – Thành viên CLB sách
 
Tiết mục nhảy hiện đại của bộ đôi Nguyễn Thị Tuyết và Trần Thị Ngọc Ánh - Học sinh lớp 10A3
 

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ của bạn Dương Thị Liên Lớp 12A1, người đạt giải nhất vòng sơ khảo và giải quốc gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 về kinh nghiệm đọc sách và những lợi ích mà sách đã mang lại cho bạn. Trong quá trình chia sẻ, bạn Liên cùng bạn MC Hoài Thanh đã có phần giao lưu đầy thú vị với các bạn học sinh trong trường. Qua phần giao lưu, chúng ta mới nhận thấy rõ thực trạng của việc đọc sách trong giới trẻ. Sách đang bị lãng quên trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ. Một số bạn có đọc sách thì chỉ quan tâm đến thể loại ngôn tình, truyện tranh, rất ít bạn tìm những cuốn sách giúp mình nuôi dưỡng tâm hồn, bổ sung kiến thức và kĩ năng trong cuộc sống.

Bạn Dương Thị Liên – Lớp 12A1 chia sẻ về vai trò của sách, cách chọn và đọc sách có hiệu quả
 

Bạn Dương Thị Liên giao lưu với các bạn học sinh trong trường
 

Hoạt động của Ngày hội Sách diễn ra trong cả ngày 30/11/2020 và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các thầy cô giáo cùng đông đảo các bạn học sinh trong trường. Tranh thủ giờ giải lao, các bạn học sinh đã đến gian hàng tìm mượn những cuốn sách hay, phù hợp với bản thân, mua những món đồ mình yêu thích. Không khí sân trường thật nhộn nhịp, vui tươi.

Các thành viên của CLB sách sẵn sàng phục vụ các bạn học sinh yêu sách
 

Ngày hội Sách đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh trong trường
 
Các bạn trong CLB sách phục vụ rất tận tình, chu đáo
 
Các bạn học sinh đang tìm cho mình những cuốn sách hay và bổ ích
 
Những chậu sen đá xinh xắn được nhiều bạn học sinh lựa chọn
 

Không khí Ngày hội sách thật nhộn nhịp, vui tươi
 

Ngày hội sách đã thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó đã lan tỏa được tình yêu sách và văn hóa đọc đến các bạn học sinh trong toàn trường. Việc đọc sách sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều hay, lẽ phải, trang bị cho mình những kiến thức kĩ năng cần thiết và tiếp thêm năng lượng tích cực để tự tin vững bước trong tương lai.

Thay mặt CLB SVHĐ Tiên Lữ, chúng em trân trọng cám ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bạn học sinh đã luôn quan tâm, ủng hộ và đồng hành cùng chúng em. Trong thời gian tới, CLB sẽ tổ chức nhiều nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để lan toả văn hoá đọc và tinh thần NÓI ĐƯỢC, LÀM ĐƯỢC! HÀNH ĐỘNG - KỈ LUẬT - KHÔNG BỎ CUỘC” tới mọi người.

Học sinh: Trần Thị Khánh Linh - 11A1


Tác giả: Trần Thị Khánh Linh - 11A1
Nguồn:Trường THPT Tiên Lữ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết