Tuesday, 26/05/2020 - 17:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB STEM TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC, SÁNG TẠO

Ngay từ đầu  năm học 2019 - 2020, trường  THPT Tiên Lữ đã thành lập câu lạc bộ (CLB) STEM với 10 giáo viên dạy các môn học liên quan đến STEM (Toán học, Vật lý, Hóa học, Công nghệ, Sinh học…) và 30 bạn học sinh đến từ các lớp khối 10 và khối 11 có chung niềm đam mê và nhiệt huyết với giáo dục STEM. CLB được mở ra như tiếp thêm động lực và chắp cánh ước mơ cho các bạn học sinh trong trường yêu thích giáo dục STEM hướng tới những ngành công nghệ hóa - hiện đại hóa.

Nhận được tài trợ và đưa dự án Giáo dục STEM về trường THPT Tiên Lữ của nhà tài trợ VinUni - tập đoàn Vin Group và công ty Kidscode, hiện nay CLB STEM trường THPT Tiên Lữ đã có những chú Robot vô cùng thú vị giúp các thành viên trong CLB học tập và trải nghiệm những điều mới lạ.

Sau những ngày tháng nghỉ Tết kéo dài lịch sử, hôm nay ngày 16/05/2020 CLB STEM trường THPT TiênLữ đã trở lại hoạt động với bài học về Robot dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy Lương Cao Kỳ - Tổ trưởng tổ cố vấn STEM.

Đây cũng là lần đầu tiên CLB được sử dụng robot mang tên KCBot do công ty Kidscode cung cấp. Vì vậy, các thành viên trong CLB đều rất hào hứng đợi chờ buổi học này.

Hình ảnh về buổi học Robot đầu tiên của CLB STEM trường THPT Tiên Lữ
 

Để chuẩn bị cho buổi học, các thành viên trong CLB đã đến sớm để ổn định vị trí, sắp xếp nhóm, buổi học bắt đầu vào lúc 14h00 ngày 16/05/2020, các thành viên đã chăm chú lắng nghe những điều thầy Lương Cao Kỳ hướng dẫn.

Thầy Lương Cao Kỳ hướng dẫn các thành viên trong CLB sử dụng Robot (KCBot)
 

Sau khi giới thiệu về Robot, thầy đã hướng dẫn các thành viên cài đặt và sử dụng phần mềm lập trình kéo thả của giáo dục Kidscode STEM để hỗ trợ cho việc học tập và cho Robot hoạt động. Nhờ sự chỉ dẫn nhiệt tình của thầy giáo, các thành viên đã rất sôi nổi lập trình cho Robot.

Các thành viên được hướng dẫn sử dụng phần mềm Kidscode

 

Các thành viên cùng nhau lập trình cho Robot

 

 

 

Các bạn nạp code cho Robot chạy

 

Thầy và trò đang cùng nhau tìm ra lỗi sai trong lập trình của một số nhóm
 

Tuy các thành viên của CLB còn bỡ ngỡ, lúng túng trong lần đầu học tập và trải nghiệm với Robot này nhưng buổi học đã diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn. Đây có lẽ là những trải nghiệm hết sức thú vị mà các thành viên CLB được Ban Giám hiệu trường THPT Tiên Lữ và các thầy cô giáo trong tổ cố vấn STEM tạo điều kiện để chúng em được trải nghiệm, học luôn đi đôi với hành.

Thay mặt cho các thành viên trong CLB STEM trường THPT Tiên Lữ em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài VinUni - tập đoàn Vin Group cùng với Công ty Kidscode đã tài trợ cho CLB STEM trường THPT Tiên Lữ để chúng em có cơ hội học tập, phát triển tư duy, tạo sự năng động và sáng tạo... Chúng em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu trường THPT Tiên Lữ và các thầy giáo, cô giáo trong tổ cố vấn STEM đã tạo điều kiện cho chúng em được thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê...

Đoàn Hương Giang - Lớp 11A1_K53

Thành viên CLB STEM trường THPT Tiên Lữ


Tác giả: Đoàn Hương Giang - Lớp 11A1_K53
Nguồn: Trường THPT Tiên Lữ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết