Saturday, 11/07/2020 - 20:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CỤM CÁC CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG HƯNG YÊN – MỘT GIẢI PHÁP TÍCH CỰC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁC CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG

Người xưa có câu: Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Lời dạy ấy rất đúng đắn và sâu sắc với các thành viên câu lạc bộ Sách và Hành động trường THPT Tiên Lữ khi được tham gia buổi sinh hoạt cụm tỉnh Hưng Yên tại trường ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên vào ngày 7 tháng 4 năm 2019. Thông qua buổi sinh hoạt ấy, chúng tôi đã học hỏi được những kinh nghiệm thật sự quý báu cho bản thân và cho sự phát triển của câu lạc bộ Sách và Hành động trường THPT Tiên Lữ (SVHĐ).

Đúng 7 giờ, chuyến xe chở chúng tôi bắt đầu khởi hành từ trường THPT Tiên Lữ. Sau hơn một giờ đồng hồ ngồi trên xe, chúng tôi đã có mặt tại trường ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên. Ở đây, những bỡ ngỡ, lạ lùng trong chúng tôi nhanh chóng được xua tan bởi sự đón tiếp vô cùng nhiệt tình và chu đáo của đội chủ nhà. Chúng tôi dù ở những đơn vị khác nhau, ở những lứa tuổi khác nhau nhưng những khoảng cách ấy đã được xóa nhòa. Chúng tôi trở nên thân quen, gần gũi khi được sống chung dưới một mái nhà, cùng chung một tình yêu, niềm đam mê với sách.

 

Thành viên câu lạc bộ SVHĐ trường THPT Tiên Lữ tham gia sinh hoạt cụm các câu lạc bộ SVHĐ Hưng Yên
 

Buổi sinh hoạt được khởi động bằng các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn. Những lời ca, tiếng hát ấy là món quà tinh thần mà thành viên trong các Câu lạc bộ dành tặng cho nhau. Tiếp sau đó là một mini game mang tên Chân không chạm đất. Phần thi mang đậm chất trí tuệ, căng thẳng mà không kém phần vui nhộn ấy đã giúp thành viên của các câu lạc bộ SVHĐ cụm Hưng Yên trở nên gần gũi, cởi mở và đoàn kết.

 

Tiết mục văn nghệ khởi động tại buổi sinh hoạt cụm các câu lạc bộ SVHĐ Hưng Yên

 

Thành viên các câu lạc bộ tham gia mini game “chân không chạm đất”
 

Tham gia buổi sinh hoạt này, thành viên trong các Câu lạc bộ đều cùng một mong muốn là được học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong cách quản lý sách và tổ chức hoạt động của Câu lạc bộ Sách và Hành động. Vì vậy khi tham gia hoạt động Tranh biện học đường ai cũng hồ hởi, chân thành, tích cực trên tinh thần xây dựng. Chúng tôi đã kể cho nhau nghe về những khó khăn và cả những nỗ lực, quyết tâm, sáng tạo của mình trong quá trình quản lý sách và tổ chức sự kiện. Từ đó, chúng tôi nhận thức thêm về trách nhiệm của bản thân, xác định được con đường phát triển của Câu lạc bộ. Chúng tôi nhận ra rằng phải luôn tiến về phía trước, không nản lòng nhụt chí dù khó khăn, trở ngại, cùng nhau đột phá để tạo nên những bước tiến dài cho câu lạc bộ.

 

Thành viên câu lạc bộ SVHĐ chuyên Hưng Yên chia sẻ về cách tổ chức sự kiện “Tranh biện học đường”
 

Nối tiếp hoạt động chia sẻ, chúng tôi được nghe tâm sự của anh Nguyễn Văn An – Chủ tịch dự án SVHĐ - về hành trình mà dự án SVHĐ đã đi qua. Tất cả thành viên trong các Câu lạc bộ Sách và Hành động đều cảm phục, ngưỡng mộ tinh thần vượt khó và những đóng góp to lớn với cộng đồng, xã hội của các anh chị.

 

Đồng chí Nguyễn Văn An – Chủ tịch dự án SVHĐ chia sẻ về hành trình của dự án SVHĐ
 

Hoạt động được các câu lạc bộ trong cụm Hưng Yên mong chờ nhất đó là cuộc thi Rung chuông vàng. Lần lượt trải qua 15 câu hỏi, chuông vàng đã được rung lên với giải nhất thuộc về câu lạc bộ SVHĐ trường THPT Tiên Lữ.

 

Bạn Nguyễn Hữu Thuần - thành viên câu lạc bộ SVHĐ THPT Tiên Lữ đạt giải nhất phần thi rung chuông vàng
 

Sau giờ nghỉ trưa, các câu lạc bộ ngồi lại với nhau, luyện tập và chia sẻ những kỹ năng cần thiết để duy trì hoạt động của câu lạc bộ như: viết mail, lập kế hoạch, viết báo cáo, kinh nghiệm quản lý câu lạc bộ, cách đăng bài, cách tổ chức sự kiện …Tuy hoạt động này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn ngủi nhưng lại là cơ hội để chúng tôi tiếp thu những kiến thức rất thực tế và bổ ích.

 

Thành viên của dự án SVHĐ tập huấn một số kĩ năng cho các thành viên câu lạc bộ SVHĐ cụm Hưng Yên
 

Đúng 15 giờ 45 phút, chuyến xe lại lăn bánh đưa chúng tôi về lại ngôi trường THPT Tiên Lữ thân yêu, kết thúc một hành trình đầy bổ ích. Vẫn là những thành viên ấy, nhưng trong chúng tôi, đã có những thay đổi đáng kể trong nhận thức, suy nghĩ và hành động. Rồi đây, Câu lạc bộ SVHĐ trường THPT Tiên Lữ với sức trẻ, tình yêu, niềm đam mê và tài năng của mình sẽ mang sách đến gần hơn với các thầy cô giáo, các bạn học sinh và xã hội. Những thành viên trong Câu lạc bộ SVHĐ trường THPT Tiên Lữ hy vọng rằng, tất cả chúng ta khi đến với sách không những để mở mang trí tuệ mà còn để nâng cao tâm hồn như E.Bur-ke đã từng khẳng định: Đọc cuốn sách hay cũng như được trò chuyện với người thông minh.Chúng tôi cũng mong muốn rằng, trong thời gian sắp tới, Câu lạc bộ Sách và Hàng động trường THPT Tiên Lữ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất của Ban giám hiệu, của các tổ chức xã hội, của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn học sinh. Chúc cho Câu lạc bộ Sách và Hàng động trường THPT Tiên Lữ ngày một phát triển mạnh mẽ và vững bền.

 

Thành viên từ các câu lạc bộ SVHĐ cụm Hưng Yên chụp ảnh lưu niệm
 

                                                                  Bài và ảnh: Hoàng Việt Hà – Lớp 10A1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết