Sunday, 05/04/2020 - 14:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường THPT Triệu Quang Phục điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn để dùng trong nhà trường.

Trước tình hình cả thế giới đang đối mặt với dịch việm đường hô hấp cấp gây ra bởi vi rut 2019-nCoV, thì việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trở nên cấp thiết hơn bất cứ lúc nào, đặc biệt trong những môi trường tập thể như trường lớp học.  Theo Bộ Y tế, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi-rút Corona (Covid-19) có rất nhiều biện pháp, trong đó vệ sinh tay sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn được xem là biện pháp khá tối ưu.

Vì vậy, Ban chỉ đạo phòng dịch trường THPT Triệu Quang Phục đã có những chỉ đạo quyết liệt và hành động cụ thể bằng cuộc phát động: “Toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường sử dụng năng lực cá nhân, tập thể để giải quyết vấn đề phòng dịch Covid-19’’. Với sự chung tay phối hợp tuyên truyền của các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, các thầy cô giáo, nhân viên, học sinh và phụ huynh nhà trường, đặc biệt là các thầy cô tổ bộ môn Hóa – Sinh với đặc thù phụ trách hai bộ môn khoa học lí thuyết gắn liền với thực nghiệm, các thầy cô giáo đã định hướng học sinh vận dụng kiến thức vào cuộc sống. Kết quả sau thời gian nghiên cứu tích cực, tham khảo trên các website hướng dẫn cách điều chế dung dịch, kết hợp nguyên liệu sẵn có tại địa phương và điều kiện thực tế của nhà trường, các thầy cô và các em học sinh trường THPT Triệu Quang Phục đã chế tạo thành công dung dịch rửa tay khô, đáp ứng đủ tiêu chuẩn y tế. Để đáp ứng tình hình thực tế, sản phẩm đã nhanh chóng đưa vào dùng thử nghiệm trong nhà trường và nhận được những phản hồi tích cực và được chuyển về tất cả 24 phòng học cùng các các phòng chức năng, phòng bộ môn trong nhà trường.

 

 

 

Theo đó, dung dịch rửa tay khô được điều chế từ các thành phần như cồn y tế, hyđropeoxit, Gel nha đam, tinh dầu tràm. Trong đó, dầu tràm có tác dụng ức chế virus, giúp đề phòng cúm hiệu quả. Hương dầu tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu. Vì vậy, sản phẩm điều chế vừa có khả năng kháng khuẩn, vừa tốt cho đường hô hấp. Quy trình pha chế được các thầy cô giáo và học sinh thực hiện đúng các yêu cầu về an toàn vệ sinh, không gây độc hại, và dưỡng ẩm rất tốt nhờ gel nha đam, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các loại bệnh lây nhiễm khác.

Để tạo được sản phẩm lưu dùng, thay mặt các giáo viên tổ Hóa – Sinh xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy trong Ban giám Hiệu nhà trường đã ủng hộ và khích lệ kịp thời để các thầy cô giáo Tổ Hóa - Sinh tiếp tục sáng tạo trong dạy học và giáo dục để trong thời gian tới sẽ có nhiều hành động ý nghĩa đóng góp cộng đồng hơn nữa.

Trần Hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết