Sunday, 05/07/2020 - 05:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiện nguyện tại Sơn La - Một chuyến đi nhiều cảm xúc.

Thực hiện KH năm học 2018-2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đức Hợp đã tổ chức Hội chợ từ thiện nhằm quyên góp, ủng hộ học sinh vùng lũ tỉnh Sơn La.

Sau một ngày tổ chức, đoàn viên, thanh niên nhà trường đã quyên góp được 15.000.000 đồng và 1200 cuốn SGK, sách tham khảo cấp THCS để chuyển đến thầy và trò trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Nà Ớt, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La- ngôi trường bị thiệt hại nặng nề do lũ cuối tháng 8/2018, trong đó toàn bộ thư viện của nhà trường đã không còn 1 cuốn sách nào.

Ngày 2/1/2019, vượt qua gần 300km, đoàn công tác của trường THPT Đức Hợp đã đến được với trường Nà Ớt. Băng qua những đoạn đèo quanh co, những đoạn đường bị sạt nở chưa được khắc phục xong, những đỉnh núi mờ sương. Chúng tôi mới cảm nhận được hết những khó khăn, vất vả của đồng bào các dân tộc nơi đây nói chung, thầy và trò trường Nà Ớt nói riêng. Chúng tôi thầm cảm phục ý trí, nghị lực và cả tình thương của các thầy cô giáo nơi đây dành cho học trò của mình. Chúng tôi tự thấy mình thật may mắn khi được học tập, công tác ở Hưng Yên, vùng quê ít chịu ảnh hưởng bởi địa hình và thiên tai. Cảng thấy được trách nhiệm phải chia sẻ, phải cố gắng hơn nữa trong cuộc sống. 

Chúc cho thầy và trò trường Nà Ớt sớm vượt qua những khó khăn do thiên tai, ổn định việc dạy và học.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết