Sunday, 05/07/2020 - 03:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tránh xa bạo lực học đường, xây dựng văn hóa ứng xử học đường

 

TRÁNH XA BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

XÂY DỰNG VĂN HÓA ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG

          Xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, thân thiện, không có bạo lực học đường tiến tới xây dựng Ngôi trường hạnh phúc là một trong những nhiệm trọng tâm của nhà trường. Trước tình trạng bạo lực học đường ngày càng phổ biến và diễn ra với mức độ nghiêm trọng hơn, ngày 07 tháng 10 năm 2019 trường THPT Văn Giang đã tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống với chủ đề "Tránh xa bạo lực học đường & Văn hóa ứng xử học đường". Thầy Lê Thế Tình – Giảng viên trường Đại học Quốc Gia, chuyên gia đào tạo kỹ năng sống của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi, chia sẻ với giáo viên, học sinh trong nhà trường về vấn nạn này và các biện pháp để ngăn chặn bạo lực học đường.

          Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, thầy đã chỉ ra hậu quả nghiêm trọng của bạo lực học đường qua những câu chuyện có thật, những con số đáng báo động, những hình ảnh mắt thấy tai nghe thật thương tâm. Đó là những học sinh bị bạn đánh phải nhập viện, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng; có những học sinh bị khủng hoảng tâm lí trầm trọng không muốn giao lưu, gặp gỡ với mọi người; có những em phải bỏ học giữa chừng. Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất của bạo lực học đường xuất phát từ “cái tôi” quá cao của mỗi học sinh, để rồi dẫn đến những lời nói, hành vi “tồi” và cuối cùng trở thành “tội”. Song vì bất cứ lí do gì thì hành động xúc phạm danh dự, thân thể người khác là điều không thể chấp nhận được, đặc biệt trong môi trường Giáo dục. Bên cạnh đó, thầy Lê Thế Tình cũng mang đến những câu chuyện đầy xúc động về tình bạn, về những người bạn chân thành, tốt bụng cõng bạn đến trường trong suốt 12 năm học… Những câu chuyện của thầy đã khiến bao đôi mắt đỏ hoe, tự soi lại chính mình! Cảm ơn thầy đã truyền hơi ấm yêu thương cho giáo viên, học sinh trường THPT Văn Giang, đã kết nối tình bạn qua những cái nắm tay thật chặt và tiếng vỗ tay không ngừng!

          Buổi ngoại khóa đã khơi dậy lòng trắc ẩn trong mỗi người nghe, trong mỗi học sinh! Nó là sự khởi động cho tháng 10 ấm áp, kết đoàn. Để rồi từ đó, mầm yêu thương lớn dần, tình bạn, tình thầy trò gắn kết, đẩy lùi bạo lực học đường. Mỗi ngày đến trường với thầy trò trường THPT Văn Giang đều thực sự là một ngày vui!

Vũ Thị Nga - Giáo viên môn Ngữ văn


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết